08:17 10/08/2020

Đề tiếng Anh không xuất hiện câu hỏi 'cực khó'

Ngoại ngữ là môn thi kết thúc đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Tổ Tiếng Anh, hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận đinh: Đề thi môn Tiếng Anh năm 2020 “nhẹ nhàng” và đảm bảo bám sát mục tiêu này.

Cụ thể, về nội dung kiến thức: Đề thi vẫn bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung và đề thi tham khảo lần 2 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11. Nội dung đề thi vẫn phủ hết các chuyên đề quen thuộc với các bạn học sinh trong quá trình ôn luyện.     

Chú thích ảnh
Gợi ý đáp án mã đề 422 môn Tiếng Anh

Về độ khó của đề thi: Có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo và theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phần câu hỏi dưới 7 điểm tập trung vào các dạng bài ngữ âm, các câu hỏi ngữ pháp cơ bản trong chương trình lớp 11 và 12 như: Mạo từ, thì động từ, câu hỏi đuôi, tỉnh lược mệnh đề quan hệ,... Nhóm câu hỏi trên 7 điểm vẫn là tập trung các câu hỏi tư vựng: Word choice, idiom, collocation và các câu hỏi suy luận phần đọc hiểu. Tuy nhiên, phần câu hỏi vận dụng cao có sự tăng về số lượng và chiếm khoảng 15% toàn bộ đề. Đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó.

Nhận định chung cho thấy: Đề thi môn Tiếng Anh bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp, các trường đại học cũng có thể sẽ bối rối khi sử dụng kết quả của bài thi này để tuyển chọn thí sinh. Tuy nhiên năm học này là một năm đặc biệt, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho thời gian thi của học sinh bị lùi, việc ôn thi của học sinh ít nhiều sẽ gặp khó khăn, những học sinh chăm chỉ và có khả năng tự học sẽ có khả năng đạt điểm số cao.

Lê Vân/ Báo Tin tức