Bé gái 3 tuổi chung sống với kim khâu gỉ sét trong 2 năm

Bị chiếc kim khâu đâm vào ngực từ lúc 1 tuổi nhưng mãi 2 năm sau, bé Nguyễn Thị T.H. mới đi khám và được phát hiện, phẫu thuật lấy cây kim đã gỉ sét ra khỏi cơ thể.

Cây kim đã gỉ sét được lấy ra từ lồng ngực bệnh nhi.

Theo thông tin từ bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật gắp dị vật thành công cho bé Nguyễn Thị T.H. (3 tuổi, Nghệ An), bị chiếc kim khâu đâm xuyên lồng ngực đã 2 năm nay.


Trước đó, thấy bé H. có biểu hiện mệt mỏi, sốt, nôn, đau bụng, người nhà đã cho bé đi khám ở bệnh viện tỉnh. Sau khi chụp X-quang các bác sỹ đã phát hiện có dị vật ở lồng ngực bên phải của cháu bé, nghi là kim khâu. Sau đó, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi và tiếp tục điều trị.


Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ thăm khám và xác nhận có một chiếc kim dài khoảng 4 cm nằm ở vị trí thành ngực lưng bên phải của bé gái và quyết định phẫu thuật nội soi lấy dị vật ra khỏi lồng ngực của bé.


Theo các bác sĩ, chiếc kim khâu lấy ra khỏi cơ thể em bé dài khoảng 4cm, đã gỉ sét. Cây kim khâu này sau khi đâm vào lưng bé H. đã di chuyển trong cơ thể, đi qua lồng ngực, xuyên vào phổi. Rất may chiếc kim đã không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cháu bé. Hiện tại, sau 6 ngày phẫu thuật, bé H. đã ổn định sức khỏe và được ra viện.


Các bác sĩ cũng cảnh báo, kim khâu là vật nhọn và nhỏ nên có thể nhẹ nhàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều. Khi đã vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.Vì vậy, người lớn sau khi sử dụng các vật sắc nhọn như kim khâu cần cất chúng vào nơi an toàn, ngoài tầm với của trẻ. Trường hợp biết mình đánh rơi kim cha mẹ cần tìm kiếm kỹ càng, không để kim bị rơi nằm lại trên sàn nhà dễ gây nguy hiểm đặc biệt là với trẻ nhỏ.


TN/Báo Tin Tức
Bác sỹ để sót dị vật, cháu bé 8 tuổi ngày càng bị teo chân
Bác sỹ để sót dị vật, cháu bé 8 tuổi ngày càng bị teo chân

Liên quan đến vụ cháu Mai Hoàng Thiên Bảo (8 tuổi) ở Lâm Đồng bị teo chân vì bác sỹ để sót dị vật ở vết thương, bác sỹ Huỳnh Văn Thiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết kíp trực của bệnh viện có sai sót khi đã không phát hiện ra dị vật trong chân bệnh nhân Bảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN