Tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 12/1, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Chú thích ảnh
Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre trao nhiều sổ Bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành. 

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, sau hơn 1 tháng hưởng ứng Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão, do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền trên 860 triệu đồng.

Với nguồn kinh phí này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre cấp 61 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thời hạn mỗi sổ là 6 tháng (từ tháng 1/2023-6/2023) và 3.055 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo. Ngoài ra, từ nguồn vận động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bến Tre còn được phân bổ thêm gần 300 triệu đồng để mua 168 sổ Bảo hiểm xã hội thời hạn 6 tháng cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre trao nhiều thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre đã trao đại diện 15 sổ Bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành, 10 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn, 10 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo của huyện Châu Thành.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre Dương Văn Thắng cho biết, Chương trình không những chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ Bảo hiểm y tế khi không may ốm đau; tạo cơ hội tiền đề được tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. Đồng thời, bày tỏ niềm tin người dân sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo cuộc sống khi về già và có điều kiện được chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Chú thích ảnh
Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp, chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022. 

Là một trong những người dân được nhận món quà an sinh ý nghĩa của Chương trình trong những ngày giáp Tết, ông Lê Văn Chuộng (52 tuổi, ngụ Phường 6, thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre) bày tỏ phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc khi được quan tâm, tạo cơ hội tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước và cho biết sẽ tiếp tục tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tính đến ngày 12/1/2023, toàn tỉnh Bến Tre có khoảng 96,6% dân số tham gia Bảo hiểm y tế và khoảng 11 nghìn người tham gia Bảo hiểm xã hội.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” của ngành BHXH Việt Nam trên toàn quốc, chiều 16/12, Đoàn Công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN