Hơn 400 trẻ em Bắc Giang được cải thiện dinh dưỡng

423 trẻ em tại Bắc Giang đã được cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất một cách rõ rệt nhờ chương trình “Nutrilite Power of 5” tại Việt Nam. Chương trình do Viện Dinh dưỡng Quốc gia thuộc Bộ Y tế phối hợp thực hiện cùng Công ty Amway Việt Nam.

Chính thức khởi động vào năm 2014, Chương trình “Nutrilite Power of 5” ra đời nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em bằng cách cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày.

Tại Việt Nam, Chương trình “Nutrilite Power of 5” được triển khai tại tỉnh Bắc Giang. Cụ thể, chương trình “Nutrilite Power of 5” trong năm đầu tiên đã cung cấp 80.370 gói sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 423 trẻ em suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi, kết hợp với công tác truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho bà mẹ và cô nuôi dạy trẻ tại hai xã Phượng Sơn và Giáp Sơn (2 xã miền núi, có nhiều trẻ suy dinh dưỡng và dân tộc thiểu số tại tỉnh Bắc Giang) trong thời gian 6 tháng từ 24/12/2015 đến 30/6/2016.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm chia sẻ về hiệu quả của sản phẩm Nutrilite Little Bits.

Ông Leo Boon Wang, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cho biết: “Thông qua các chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em, Amway hi vọng có thể giúp đỡ nhiều trẻ em Việt Nam hơn, giúp các em có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đặc biệt là dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì những kết quả bước đầu của chương trình trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em. Hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều trẻ em Việt Nam được thụ hưởng từ chương trình ý nghĩa này”.

Chương trình “Nutrilite Power of 5” sẽ tiếp tục được mở rộng bằng cách cung cấp 4.943 hộp Little Bits cho trẻ em thiếu dinh dưỡng tại tỉnh Bắc Giang trong 3 tháng cuối năm 2016. Sang năm 2017, “Nutrilite Power of 5” dự kiến sẽ được nhân rộng thêm 1 tỉnh miền núi khác.
PV
Khoảng 2 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng thấp còi
Khoảng 2 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng thấp còi

Theo Viện Dinh dưỡng cho biết, cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (tương đương 14,1%); và cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có một trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi (24,6%).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN