Tên lửa Triều Tiên phóng sáng 28/10 có tốc độ lớn hơn 5 lần vận tốc âm thanh

Hãng tin Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa mà Triều Tiên mới phóng sáng 28/10 đã bay xa 230km đạt độ cao 24km với vận tốc tương đương vũ khí siêu thanh Mach 5 (lớn hơn 5 lần vận tốc âm thanh).

Chú thích ảnh
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Ảnh (do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 10/10/2022): KCNA/TTXVN

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Tên lửa được phóng từ khu vực Tongchon thuộc tỉnh Kangwon của Triều Tiên trong thời gian từ 11h59 đến 12h18 (giờ địa phương) sáng 28/10.

Trong khi đó, hãng tin Kyodo cùng ngày dẫn lời Chính phủ Nhật Bản và quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa trên đã rơi ở bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ ra tuyên bố nhấn mạnh cam kết an ninh "vững như bàn thạch" với Seoul và Tokyo.

Vụ phóng mới nhất là vụ thứ 28 từ đầu năm đến nay, trong đó có những tên lửa hành trình, diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang sắp kết thúc 2 tuần tập trận hải quân Hoguk 22 và vừa thông báo kế hoạch tiến hành cuộc tập trận không quân chung thường niên Vigilant Storm vào tuần tới.

Bích Liên (TTXVN)
Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, sáng 28/10, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN