Để quảng bá và giới thiệu ẩm thực đặc trưng của quận 5, đồng thời thu hút người dân và du khách đến ăn uống, giải trí trong dịp Tết nguyên đán, ngày 11/1, UBND quận 5 đã phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting khai mạc “Ngày hội ẩm thực chợ Lớn”.
Đây là lần đầu tiên UBND quận 5 phối hợp cùng với một đơn vị tư vấn chuyên sâu về phát triển và quản lý điểm đến (Outbox Consulting), ứng dụng về gọi món ăn ngon để cùng tạo nên một chiến dịch quảng bá, giới thiệu ẩm thực quận 5 - chợ Lớn, tạo thành một sản phẩm du lịch ẩm thực đặc trưng của TP Hồ Chí Minh trong dịp cận Tết Nguyên đán 2020.
Bà Trương Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5 cho biết, người dân và du khách khi đến quận 5 - Chợ Lớn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều có thể thưởng thức món ăn đặc trưng phù hợp theo từng nhu cầu của thực khác. Cụ thể, buổi sáng, người dân có thể thưởng thức các món hủ tiếu đa dạng và độc đáo. Vì tại đây, món hủ tiếu thường bán kèm các món điểm tâm đặc trưng như: xíu mại, há cảo, xôi gà. Vào buổi trưa, người dân có thể ghé tới những tiệm cơm gia truyền, nhà hàng dimsum, mì sủi cảo hay mì vịt tiềm. Buổi xế chiều, quận 5 trở nên tấp nập với các xe bánh hẹ, những hàng súp cua, khổ qua cà ớt hay phá lấu trên khắp nẻo đường. Ngoài ra, ẩm thực ban đêm cũng hết sức nhộn nhịp với những hàng lẩu cù lao, gà ác tần thuốc bắc... Thêm nữa, quận 5 còn có các món mặn, các quán chè bổ dưỡng phong phú của người Hoa như: chè hột gà, chè mè đen, chè đậu đỏ, sâm bổ lượng, củ năng hạt sen...
“Nét đặc trưng của ẩm thực du lịch quận 5 - chợ Lớn còn nằm ở việc quy tụ vô số sạp hàng bình dân, xe bán đồ ăn trong hẻm nhỏ và hàng trăm các nhà hàng cao cấp với những đặc sản thượng lưu bổ dưỡng bậc nhất thành phố, khiến nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến quận 5 luôn thấy lưu luyến và muốn quay lại tìm hiểu rõ hơn”, bà Kiều nói.