Ra mắt sách ‘Trong mất mát - Tình người vẹn nguyên'

Ngày 26/12, luật sư, tác giả Đinh Thị Quỳnh Như và Công ty cổ phần Văn hoá sách Sài Gòn (SaigonBooks) đã có buổi giao lưu và ra mắt cuốn sách “Trong mất mát - Tình người vẹn nguyên” nhằm chia sẻ, truyền tải những câu chuyện “được - mất” của con người trong những phiên tòa của cuộc đời mình.

Chú thích ảnh
Buổi giao lưu, giới thiệu cuốn sách "Trong mất mát - Tình người vẹn nguyên". 

Nội dung cuốn sách "Trong mất mát - Tình người vẹn nguyên" bao gồm 16 câu truyện ngắn gọn và tập trung vào các nội dung chính như: thông qua câu chuyện kể về con đường đến với ngành luật của tác giả, từ đó giúp người đọc có thể hình dung được con đường trở thành luật sư tại Việt Nam; những câu chuyện xoay quanh những mất mát, tổn thương của những đứa trẻ trong cuộc ly hôn của cha và mẹ chúng; những vụ kiện cáo phức tạp, những tranh chấp tài sản thừa kế trong gia đình, doanh nghiệp lớn tại TP Hồ Chí Minh sẽ để lại hậu quả gì…

Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như cho biết, khi viết tác phẩm này chị đứng từ góc nhìn của một luật sư để lắng nghe, kể về những tình tiết, sự kiện trong những vụ án mà chị chứng kiến. Ở đó chị bắt gặp nhiều thân phận cuộc đời oan trái, éo le như: kẻ phạm tội, người bị hại, nguyên đơn, bị đơn, người liên quan… trên con đường đi tìm công lý cho người thân, cho chính mình. Mặc dù đang đứng trước vành móng ngựa nhưng trong sâu thẳm con người, cả nguyên đơn lẫn bị đơn vẫn tồn tại tình người như bản chất của họ khi mới sinh ra. Đó là những con người luôn hướng về lý lẽ, tình yêu thương, xúc cảm trước những cuộc đời, phận đời khổ đau của một ai đó để đồng cảm, chia sẻ nỗi đau, mất mát với nhau.

Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Giám đốc Công ty cổ phần Saigonbooks, những câu chuyện pháp đình được tác giả kể bằng một giọng văn giàu tình cảm, cảm xúc của một con người dành cho một con người. Vì vậy, khi đọc tác phẩm, người đọc sẽ được tiếp cận những câu chuyện pháp đình không khô khốc mà là những cảm xúc, nhẹ nhàng nhưng chất chứa triết lý cuộc sống, đáng để mọi người chiêm nghiệm cho mình. Ngoài ra, với vốn kinh nghiệm, hiểu biết trong 20 năm làm nghề luật sư, tác giả rất biết xâu chuỗi và hệ thống một cách tinh tế các câu chuyện để tạo thành từng mạch cảm xúc và hướng người đọc vào những câu chuyện thú vị. Những người làm cha mẹ, những người trẻ, những người muốn hiểu thêm về công việc của một luật sư khi bảo vệ thân chủ của mình… đều có thể tham khảo kinh nghiệm, phương pháp, cách xử lý của tác giả để áp dụng hoặc xử lý các tình huống của mình trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ra mắt sách 'Đoàn học sinh, sinh viên kháng chiến Hà Nội thời kỳ Pháp tạm chiếm'
Ra mắt sách 'Đoàn học sinh, sinh viên kháng chiến Hà Nội thời kỳ Pháp tạm chiếm'

Ngày 8/10, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với các cựu học sinh sinh viên kháng chiến Hà Nội đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Đoàn học sinh, sinh viên kháng chiến Hà Nội thời kỳ Pháp tạm chiếm (1947 - 1954)”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN