Hot như “bún chả Obama”

“Bún chả Obama” đã trở thành cái tên thứ hai của quán bún chả Hương Liên, số 24 phố Lê Văn Hưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội), kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Obama ghé thăm và thưởng thức bữa tối tại đây.

Quán bún chả Liên Hương tấp nập khách ra vào.

Và cũng từ khi quán vinh dự đón Tổng thống Obama, ngày nào cũng có hàng trăm người tới đây, để chờ được ăn một suất "bún chả Obama" như Tổng thống Mỹ đã thưởng thức. Thậm chí, dù không còn chỗ ngồi ăn, thì chỉ được chụp ảnh tại đây, cũng đã thấy thích thú và thỏa mãn rồi.

Hơn 11 giờ trưa ngày đầu tháng 6, trong cái nắng nóng gay gắt đến ngột thở khiến chẳng ai muốn ra đường, quán Hương Liên vẫn chật kín khách hàng cả bên trong và đứng đợi ngoài cửa.

Không còn chỗ ngồi cho khách, mặc dù đã treo tấm biển hết hàng, xin lỗi khách bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh; nhưng cửa hàng vẫn phải cử thêm nhân viên đứng ngoài cửa để thông báo hết hàng và hẹn khách nếu muốn ăn thì quay lại sau.

Ông Đạt, chồng bà Liên chủ quán, ngồi ngay ngoài cửa, đầm đìa mồ hôi; vừa luôn tay ghi phiếu, tính tiền cho khách vừa chia sẻ: “Từ sau ngày ông Obama tới đây, khách đến rất đông, phục vụ không xuể. Nhất là tầm trưa chúng tôi thường phải treo biển hết hàng, xin lỗi khách. Nhiều khách quen trước đây, giờ có khi đến vẫn phải quay về. Biết là rất ngại khi phải xin lỗi để khách ra về, nhưng cũng chưa biết làm thế nào vì số lượng người phục vụ và chỗ ngồi của quán vẫn như cũ, có tăng thêm suất ăn cũng chỉ giới hạn trong khả năng phục vụ và không gian của quán”.

Kể lại ngày đón tiếp Tổng thống Obama, ông Đạt tự hào kể: “Khoảng trưa ngày 23/5, có người của đoàn Tổng thống gọi điện tới nói là sẽ thuê tầng 2 của quán để quay phim, chụp ảnh. Nhưng mãi đến khoảng 15 giờ chiều hôm đó, họ mới tới thông báo là sẽ có Tổng thống Obama tới ăn ở quán chúng tôi. Nghe thông tin này, chúng tôi cảm thấy rất bất ngờ, mọi sự chuẩn bị để đón tiếp Tổng thống Obama cũng vì thế mà trở nên rất gấp rút. Thực sự là hôm đó, chúng tôi chủ yếu chuẩn bị về tinh thần, còn từ thực phẩm, đồ ăn đến các hoạt động và cách phục vụ của quán thì vẫn thế, chỉ khác là chúng tôi sắp xếp và dành riêng tầng 2 để đón tiếp Tổng thống mà thôi. Chúng tôi cũng rất hãnh diện vì khi thưởng thức xong món bún chả ở đây, ông Obama khen ngon và tỏ vẻ rất hài lòng”.

Trong những ngày qua, mặc dù nhiệt độ cao vào buổi trưa, các thực khách vẫn nhiệt tình tìm đến quán "bún chả Obama".

Bà Nguyễn Thị Liên, chủ quán ăn cũng chia sẻ, cảm giác được đón tiếp một vị Tổng thống gần gũi, tình cảm như ông Obama khiến cả chủ quán lẫn thực khách và nhân viên phục vụ ngày hôm đó rất ấn tượng, không thể nào quên.

Từ cách ông Obama quan tâm, hỏi han các cháu nhỏ, đến bắt tay người dân, tự tay trả tiền khi ra về và cảm ơn mọi người vì món ăn ngon khiến ai chứng kiến cũng có cảm giác ấm áp, vui vẻ khi thấy vị Tổng thống đầy quyền lực mà lại thân thiện đến thế.

“Khi tới quán chúng tôi, ông Obama và các nhân viên lên tầng 2 như đã chuẩn bị từ trước. Sau khi ngồi vào bàn, ông đã tự gọi 2 suất bún chả với nem cua và nem hải sản, cùng 2 chai bia. Sau khi ăn xong, ông còn mua thêm 4 suất mang về”, bà Liên kể.

Bà Liên cũng cho biết, từ sau khi ông Obama tới thưởng thức món bún chả tại quán, lượng thực khách đến đây tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, dù lượng khách rất đông nhưng cửa hàng vẫn quyết giữ mức giá cũ là 40.000 đồng cho suất bún chả thông thường, và 80.000 đồng/ suất nếu gọi đầy đủ cả chả giò, nem hải sản.

Đặc biệt, theo nhu cầu ăn “suất ăn Obama” của nhiều thực khách, quán cũng bổ sung thêm “combo Obama” với giá 85.000 đồng/suất gồm: 1 bún chả, 1 nem to, 1 chai bia Hà Nội.

Quán bún chả Liên Hương hiện nay hầu như luôn trong tình trạng không còn chỗ trống.

Chị Nguyễn Thị Linh, một khách hàng chia sẻ: “Tôi rất hay ăn bún chả ở đây vào buổi trưa, nhưng những ngày gần đây đông khách quá, nhiều hôm đến lại phải đi vì không còn bàn trống, hôm nào muốn ăn phải đến thật sớm từ khoảng 10 giờ mới có chỗ ngồi”.

Một lý do nữa khiến quán rất được lòng thực khách bởi trong “cơn sốt Obama” những ngày gần đây, chủ quán vẫn rất bình tâm trong cách tiếp đón, không tăng giá, không kinh doanh ồ ạt, mà vẫn chú trọng chất lượng và đón nhận niềm vui bằng sự hài lòng của khách hàng.

Nhiều khách hàng từng ăn tại quán đã không chỉ thể hiện sự đồng tình mà còn khen ngợi cách ứng xử của quán bún chả Hương Liên khi vẫn giữ được truyền thống đã làm nên thương hiệu bấy lâu nay của quán ăn này.

“Không chỉ khách hàng quen đến ăn đông hơn, mà nhiều khách nước ngoài cũng rất tò mò muốn thưởng thức món bún chả của chúng tôi. Tôi vẫn nhớ, khoảng mấy ngày sau khi ông Obama tới ăn, tối hôm đó trời mưa rất to và quán đã thông báo hết hàng, không nhận thêm khách; nhưng vẫn có 3 vị khách nước ngoài quyết tâm đứng chờ cả tiếng đồng hồ để được vào ăn. Họ nói rằng họ nhất định phải được ăn món bún chả nổi tiếng mà ông Obama đã thưởng thức, vì ngày hôm sau họ sẽ rời khỏi Hà Nội. Chúng tôi đã đón tiếp thêm 3 thực khách vô cùng nhiệt tình này”, bà Liên vui vẻ kể.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên
Hậu Tổng thống ăn bún chả, CNN gợi ý 10 món Việt nên thử
Hậu Tổng thống ăn bún chả, CNN gợi ý 10 món Việt nên thử

Theo CNN, những món ăn rẻ nhất và ngon nhất của nền ẩm thực Việt Nam thường được phục vụ trên hè phố, chợ ngoài trời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN