Chiều tối và đêm 1/8, mưa to và dông bao trùm các khu vực

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 1/8, mưa to và dông bao trùm các khu vực trong cả nước, cục bộ có nơi mưa rất to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Chiều tối và đêm 1/8, mưa to và dông bao trùm các khu vực trong cả nướco. Ảnh: TTXVN

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 1/8:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng đồng bằng ven biển có mưa to đến rất to, gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; phía Nam đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ  20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24-27 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Trung Bộ, Tây Nguyên; mưa dông tại Hà Nội
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Trung Bộ, Tây Nguyên; mưa dông tại Hà Nội

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong khoảng 6 giờ tới (từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 1/8), tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đắk Nông, Lâm Đồng tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 70mm, có nơi 100 - 120mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh trên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN