Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021

Dù được nghỉ 3 ngày nhưng do dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đa số người dân TP Hồ Chí Minh đã lựa chọn ở lại thành phố, không về quê hoặc đi du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2022. Vì vậy, hầu hết các bến xe, nhà ga đều vắng lặng vào chiều ngày cuối cùng của năm 2021.

Chú thích ảnh
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân quyết định ở lại thành phố trong dịp nghỉ Tết Dương lịch để tiết kiệm chi phí. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại các bến xe, nhà ga, sân bay... ở TP Hồ Chí Minh trong chiều 31/12 đều vắng lặng, đìu hiu chưa từng có trong lịch sử. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đa số người dân chọn ở lại TP Hồ Chí Minh đón Tết và hoãn lại việc sum họp gia đình.

Anh Đỗ Văn Tiến quê Bình Định cho biết, năm nào cũng vậy, vào chiều 31/12 là anh lại chuẩn bị đồ đạc, quà cáp để đưa vợ và hai con về quê Bình Định thăm gia đình. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh nên cả nhà quyết định ở lại TP Hồ Chí Minh đón Tết Dương lịch 2022. "Trong 3 ngày nghỉ Tết tại TP Hồ Chí Minh, gia đình tôi sẽ ở nhà và chọn những điểm đến gần nhà để cho các con đi chơi. Chúng tôi cũng ưu tiên chọn các điểm đến vắng người và không gian ngoài trời để đảm bảo an toàn phòng dịch cho mọi người", anh Đỗ Văn Tiến nói. 

Theo ông Đỗ Phú Đạt, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, dự kiến dịp Tết Dương lịch năm nay có khoảng 500 lượt xe và khoảng 5.000 lượt khách đi trong ngày 31/12/2021; ngày 1/1/2022 có khoảng 400 lượt xe và khoảng 4.000 lượt khách.

"Dự báo lượng khách đi lại trên các tuyến gần vào dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay sẽ giảm hơn so với ngày thường và so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và quy định về quản lý người dân di chuyển giữa các địa phương khiến nhiều người có tâm lý e dè đặt vé về quê dịp Tết Dương lịch", ông Đỗ Phú Đạt nói. 

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả hình ảnh tại các bến xe, nhà ga, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 31/12/2021:

Chú thích ảnh
Trên tuyến Quốc lộ 1A  - cửa ngõ về Miền Tây, đoạn qua huyện Bình Chánh, không có cảnh hàng ngàn phương tiện xếp hàng dài như mọi năm. 
Chú thích ảnh
Càng về chiều 31/12/2021, người dân đổ ra các bến xe, ga tàu có đông hơn nhưng chỉ bằng khoảng 1/3 so với năm ngoái. 
Chú thích ảnh
Nhiều người dân đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh chọn phương tiện cá nhân để về quê nhằm tiết kiệm chi phí trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch. 
Chú thích ảnh
 Tại Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây, lượng khách đìu hiu và khá vắng vẻ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại Bến xe Miền Tây, hàng chục quầy mở cửa nhưng chỉ có một vài khách vào mua vé. 
Chú thích ảnh
Nhiều quầy bán vé tại Bến xe miền Tây không có một bóng người. Đây là năm đầu tiên Bến xe Miền Tây lại đìu hiu như thế. 
Chú thích ảnh
Khu sảnh chờ, phòng chờ vắng lặng, đìu hiu.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, Ga quốc nội của Sân bay Tân Sơn Nhất cũng rơi vào cảnh thưa vắng trong chiều 31/12/2021.
Chú thích ảnh
Nhiều quầy "check in" tại Sân bay Tân Sơn Nhất không có một bóng người, khác hẳn cảnh chen lấn của Tết Dương lịch năm trước.
Chú thích ảnh
Một số hành khách tranh thủ "check in" tại Sân bay Tân Sơn Nhất.
Chú thích ảnh
Khu vực quầy làm thủ tục trong Sân bay Tân Sơn Nhất cũng vắng lặng trong chiều ngày cuối năm 2021. 

 

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh ra quân Mũi tiêm an toàn - Vaccine hạnh phúc
TP Hồ Chí Minh ra quân Mũi tiêm an toàn - Vaccine hạnh phúc

Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, sáng 31/12, tại quận Phú Nhuận, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân thực hiện chương trình “Mũi tiêm an toàn - Vaccine hạnh phúc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN