Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông mạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây trên mực 5000 m, nên ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay (17/4), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến gần đến biên giới phía Bắc nước ta. 

Dự báo, khoảng chiều tối nay (17/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ, đêm nay và sáng sớm mai (khoảng thời gian từ 22 giờ ngày 17/4 đến khoảng 2 giờ ngày 18/4) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới Hà Nội và vùng đồng bằng Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày mai (18/4), các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời trở rét. 

Từ đêm nay (17/4) ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây trên mực 5000m, nên ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ cũng bắt đầu xuất hiện mưa dông vào giai đoạn chiều tối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết chiều tối và đêm 17/4 tại các vùng trên cả nước: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời trở mát, độ ẩm từ 60 - 98% .Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; riêng khu Tây Bắc 18-21 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét, độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi 16-18 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời trở lạnh, độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 22 - 25 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, phía Nam mây thay đổi, đêm không mưa, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C, phía Nam 30-33 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, riêng phía Bắc 33-36 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá 
và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45 - 95% . Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C. 

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, gió nhẹ, độ ẩm từ 45 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Thắng Trung
Bắc Bộ nguy cơ tố lốc, mưa đá
Bắc Bộ nguy cơ tố lốc, mưa đá

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây trên mực 5.000m, nên hôm nay (17/4) ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN