19 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 23/5, Bệnh viện đa khoa huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận 19 công nhân Công ty TNHH Willtech Vina (Khu công nghiệp Quế Võ, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Các công nhân được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Diệp Trương/TTXVN

Theo ghi nhận ban đầu, nguyên nhân nghi do các công nhân sử dụng bữa trưa tại công ty. Sau khi ăn xong, một số công nhân nhập viện có chung biểu hiện nôn ói, mệt mỏi.

Ngay khi tiếp nhận các công nhân, Bệnh viện đa khoa huyện Quế Võ đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, điều trị theo hướng ngộ độc thực phẩm, truyền dịch, sử dụng thuốc liên quan đến tiêu hóa, kháng sinh tiêu hóa, bù điện giải… để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa. 

Hiện tại, không có công nhân nào nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn cần tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ.

Diệp Trương (TTXVN)
Quảng Ngãi: 19 học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Quảng Ngãi: 19 học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

19 học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi nghi bị ngộ độc thực phẩm với những triệu chứng ban đầu như mệt mỏi, đau bụng, nôn ói, sốt đã được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi để theo dõi, điều trị vào sáng 21/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN