TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ dụng cụ cho doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm COVID-19

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã đề xuất cho doanh nghiệp tự xét nghiệm nhanh cho nhân viên của mình trên tinh thần Thành phố sẽ hỗ trợ kit xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp vận chuyển công nghệ sẽ tự xét nghiệm cho các shipper để đảm bảo công tác phòng dịch và giảm tải cho ngành y tế. 

Chiều 22/9, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa qua các doanh nghiệp đã có kiến nghị gặp khó khăn trong việc tự xét nghiệm. Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp logistic và Sở, ngành cũng đã tham mưu cho lãnh đạo Thành phố đề xuất, liên hệ một số bệnh viện để xét nghiệm riêng cho doanh nghiệp. Trên tinh thần đó, Sở đề xuất cho doanh nghiệp tự dùng kit test nhanh để tự xét nghiệm, trên tinh thần Thành phố hỗ trợ dụng cụ xét nghiệm.

“Việc để doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm, tự chịu trách nhiệm là xu hướng bắt buộc phải thực hiện khi tới đây khi chúng ta từng bước mở cửa lại nền kinh tế. Việc này vừa nhanh chóng, vừa thuận lợi, vừa đảm bảo an toàn; đồng thời cũng phát huy được tính chủ động của doanh nghiệp, phù hợp với các điều kiện thực tế của từng doanh nghiệp. Việc phụ thuộc vào tổ chức xét nghiệm thông qua đơn vị y tế thực hiện và xác nhận sẽ rất khó khăn, không đảm bảo an toàn theo yêu cầu phòng, chống dịch”, ông Nguyên Phương cho biết.

Theo ông Nguyễn Phương, trước đó, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn cho 34 doanh nghiệp giao hàng công nghệ, do bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) trực tiếp hướng dẫn. Song song đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp cùng FPT hướng dẫn cho các doanh nghiệp cách thức cập nhật dữ liệu lên ứng dụng y tế của TP Hồ Chí Minh. Theo đó, các doanh nghiệp đã làm quen với việc sử dụng tài khoản, cập nhật thông tin, khai thác thông tin trên phần mềm.

Chiều 22/9, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận 63.000 kit test từ HCDC và sẽ chuyển giao cho doanh nghiệp vào sáng 23/9. Kể từ ngày 26/9, các doanh nghiệp sẽ tự tổ chức xét nghiệm cho đội ngũ shipper.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh chung tay chăm lo Tết trung thu cho các em thiếu nhi
TP Hồ Chí Minh chung tay chăm lo Tết trung thu cho các em thiếu nhi

Trong 2 ngày 21 và 22/9., các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã chung tay tổ chức các chương trình đón Tết trung thu cho hàng trăm thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn hay đang cách ly điều trị COVID-19 để các em có một Tết trung thu ấm áp trong mùa dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN