TP Hồ Chí Minh được tặng 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động, công suất lên đến 3.000 mẫu/ngày

Chiều 20/8, Bộ Y tế đã bàn giao 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động cho TP Hồ Chí Minh. Dự kiến, mỗi xe xét nghiệm COVID-19 lưu động này có thể đảm bảo công suất xét nghiệm 2.000-3.000 mẫu/ngày.

Theo Bộ Y tế, 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động do Ngân hàng TMCP Sài Gòn và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng cho TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh được tặng 10 chiếc xe xét nghiệm COVID-19 lưu động. Ảnh: BYT

GS. TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, Viện được giao tiếp nhận 10 xe xét nghiệm lưu động do Ngân hàng SCB và các đối tác tài trợ, đồng thời thực hiện đào tạo nguồn nhân lực để triển khai xét nghiệm lưu động trên địa bàn. Nguồn nhân lực tham gia các hoạt động xét nghiệm được huy động từ Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, mỗi xe có công suất xét nghiệm từ 2.000-3.000 mẫu/ngày, thế mạnh là lấy mẫu ngay tại hiện trường và cho kết quả xét nghiệm nhanh nhất, tăng cường số lượng xét nghiệm cho các địa bàn quá tải xét nghiệm. Các phương tiện vật chất này được đánh giá sẽ như một cánh tay nối dài của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, giúp cho Thành phố nâng cao năng lực xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Mỗi chiếc xe công suất xét nghiệm từ 2.000-3.000 mẫu, thế mạnh là lấy mẫu ngay tại hiện trường. Ảnh:BYT

PGS. TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Thành uỷ, UBND cùng toàn thể hệ thống chính trị, người dân đã vào cuộc phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần tương trợ, đoàn kết.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, TP Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 3 tháng phòng, chống dịch COVID-19 ở đợt dịch thứ 4. Thời gian qua, toàn cấp, toàn ngành đã căng sức chiến đấu trên tất cả các mặt trận, trong đó ngành y tế đã tập trung tất cả nhân lực và tài lực cùng với Thành phố để đạt được mục đích kiểm soát khống chế dịch bệnh.

Giai đoạn mới phòng, chống dịch COVID-19 đã được Thành phố báo cáo từ 15/8-15/9, sẽ tăng cường thêm những giải pháp chống dịch. Trước tình hình đó, công tác xét nghiệm sàng lọc để phát hiện F0, điều trị F0 tại nhà hoặc đưa đến các khu cách ly y tế đóng vai trò quan trọng; đảm bảo theo dõi, chăm sóc, điều trị đạt hiệu quả, giảm tỷ lệ tử vong.

Đối với sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp trên cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng là mắt xích quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp đã có những hoạt động tài trợ, hỗ trợ thiện nguyện và mua sắm các trang thiết bị vật tư, thuốc men tặng cho ngành y tế nói chung và ngành y tế TP Hồ Chí Minh nói riêng. Tôi xin đại diện Bộ Y tế cảm ơn những sự đóng góp, chung tay quý giá của các doanh nghiệp”.

Đan Phương/Báo Tin tức
Xét nghiệm lưu động cho lái xe chở hàng hóa tại Hà Nội, Hải Phòng
Xét nghiệm lưu động cho lái xe chở hàng hóa tại Hà Nội, Hải Phòng

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời Cục Y tế Giao thông Vận tải về hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hải Phòng; trong đó, có việc tổ chức xét nghiệm SARS-COV 2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết của hai địa phương này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN