TTCK chiều 24/4: Nhà đầu tư ngoại tăng mua ròng, VN-Index tăng hơn 28 điểm

Tiếp nối đà tăng phiên sáng, mở cửa phiên chiều 24/4, TTCK tiếp tục hưng phấn và tăng mạnh nhờ dòng tiền của khối ngoại quay trở lại. Theo đó, nhóm cổ phiếu VN30 mở rộng đà tăng, đưa chỉ số VN-Index quay trở lại ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu tài chính, công nghệ - thông tin tăng mạnh mẽ trong phiên này.

Chú thích ảnh
TTCK trong phiên chiều 24/4. Ảnh chụp màn hình

Kết phiên chiều, VN-Index tăng 28,21 điểm lên 1.205,61 điểm; HNX-Index tăng 5,21 điểm lên gần 228 điểm. Toàn thị trường có hơn 650 mã tăng và gần 180 mã giảm.

Cổ phiếu tăng mạnh nhất phải kể đến FPT với mức tăng trần 6,95%. Tiếp đến là cổ phiếu CTG, GVR, HPG, MWG, BID, MSN, MBB, TCB, VCB... Với sự tăng mạnh của các cổ phiếu trên, nhóm ngành tài chính và công nghệ - thông tin cũng tăng mạnh mẽ.

Việc tăng mạnh của cổ phiếu FPT có thể do thông tin Tập đoàn này công bố hợp tác chiến lược với đại gia công nghệ NVIDIA về thúc đẩy nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), cung cấp dịch vụ, giải pháp cho khách hàng Việt Nam và trên toàn cầu. Hai bên dự kiến xây dựng nhà máy trí tuệ nhân tạo (AI Factory), đào tạo nguồn nhân lực và trở thành đối tác phát triển dịch vụ (Service Delivery Partner) trong mạng lưới đối tác của NVIDIA.

Ngoài ra, FPT và NVIDIA cũng mở rộng dự án nghiên cứu AI với mô hình AI Labs, hợp tác thúc đẩy phát triển cộng đồng thể thao điện tử và sáng tạo nội dung số trên nền tảng đám mây thông qua nền tảng Cloud Gaming tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các nhóm ngành tăng tích cực trong phiên ngày 24/4. Ảnh chụp màn hình

Đáng chú ý, sự quay lại của các nhà đầu tư khối ngoại với hơn 2.599 tỷ đồng mua ròng cũng đã góp phần cho thị trường thăng hoa tăng mạnh trong phiên chiều. Các cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều nhất là HPG, VND, TPB, TCH, MWG, VPB, SSI…

Tổng khối lượng cổ phiếu giao dịch thành công trong ngày 24/4 đạt 930,70 triệu đơn vị, tương đương tổng thanh khoản toàn thị trường gần 21.870 tỷ đồng. Nhìn chung, mặc dù thị trường tăng mạnh hơn 28 điểm nhưng so với các phiên trước đây, thanh khoản thị trường vẫn chưa có nhiều khởi sắc khi đạt mức khá thấp, chứng tỏ tâm lý của nhà đầu tư còn thận trọng.

Hải Yên/Báo Tin tức
TTCK sáng 24/4: Bên mua quay lại, sắc xanh lan tỏa thị trường
TTCK sáng 24/4: Bên mua quay lại, sắc xanh lan tỏa thị trường

Sáng ngày 24/4, VN-Index mở cửa trong sắc xanh tích cực, bao phủ hầu hết các nhóm ngành. Trong đó, cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ, công nghệ và thông tin đóng góp nhiều nhất cho thị trường tăng điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN