Nhiều nội dung quan trọng được bàn thảo tại Hội nghị Hội đồng SEAGF

Chiều 7/12, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), có trụ sở tại Băng Kok, Thái Lan, phối hợp cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Hội nghị Hội đồng SEAGF theo hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cuộc họp tập trung vào những vấn đề chủ yếu như thông qua Biên bản họp Hội đồng SEAGF tổ chức ngày 20/11/2020; cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Việt Nam; công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 của Campuchia; việc bổ nhiệm Đồng Chủ tịch SEAGF và xem xét việc chia tách Ban Y học và Phòng chống Doping của SEAGF. Tham dự Hội nghị có khoảng 100 đại biểu, đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Đông Nam Á và lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 khẳng định: “Việt Nam mong muốn tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội theo đúng kế hoạch từ ngày 21/11 đến ngày 2/12/2021. Nhưng do tình hình dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam thời gian qua, nên công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 bị chậm tiến độ đề ra và thậm chí nhiều địa điểm phải dừng lại để phòng, chống dịch. Ban tổ chức SEA Games 31 đã báo cáo Chính phủ cho phép lùi thời gian tổ chức Đại hội... Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á, các vị đại biểu để Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 vào thời gian thông báo trên, góp phần phát triển thể thao khu vực Đông Nam Á cao hơn nữa theo đúng khẩu hiệu của SEA Games 31 là “Vì một Đông Nam Á mạnh hơn”.

Tại Hội nghị, các đại diện của Ban tổ chức SEA Games 31 đã báo cáo tiến độ chuẩn bị. Theo đó, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I (Tổng cục Thể dục thể thao) đã thông báo thời gian tổ chức Đại hội từ ngày 12 đến 23/5/2022, tại các địa điểm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. SEA Games 2022 tại Việt Nam dự kiến sẽ có 40 môn và 526 nội dung với số lượng người tham dự lên tới 10.000 người. Ngay sau khi kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức SEA Games 31 đã gửi mẫu đăng ký số lượng và sách hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn của từng môn thể thao cho các Ủy ban Olympic quốc gia Đông Nam Á.

Liên quan đến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra Đại hội, ông Nguyễn Văn Phú, đại diện cho Tiểu ban Y học và Phòng chống Doping cũng đã thông báo những yêu cầu cần thiết và giải đáp mọi thắc mắc cho các thành viên tham dự Hội nghị. Ban tổ chức SEA Games 31 theo hướng dẫn quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian Đại hội: Dịch vụ cấp cứu, xét nghiệm COVID-19 sẽ được cung cấp tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu. Các vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ đoàn sẽ thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 trong thời gian Đại hội.

Tiếp theo báo cáo của Việt Nam, Ủy ban Olympic Campuchia đã thông tin về tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 32, dự kiến diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia từ ngày 5 đến 17/5/2023.

Hội nghị cũng nhất trí bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia giữ chức Đồng Chủ tịch SEAGF vì theo thông lệ và truyền thống SEA Games, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia chủ nhà SEA Games sẽ là Chủ tịch SEAGF (trong khoảng thời gian 2 năm) để thuận lợi trong việc điều hành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và chuẩn bị các công việc tổ chức SEA Games trong khoảng thời gian đó.

Phiên họp Hội đồng SEAGF tiếp theo sẽ được tổ chức ngày 11/5/2022.

NT (TTXVN)
Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31
Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn  phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN