FIFA dỡ bỏ lệnh cấm U17 Nga tham dự World Cup

Ngày 4/10, Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với các đội bóng đá U17 của Nga, mở đường cho các cầu thủ lứa này tham gia tranh tài tại World Cup.

Theo FIFA, các đội bóng đá U17 của Nga được tham dự World Cup với điều kiện thi đấu dưới tên Liên đoàn Bóng đá Nga và không được sử dụng quốc kỳ và quốc ca trong các trận đấu.

Tuần trước, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cũng đã cho phép các đội trẻ Nga tham gia thi đấu nhưng vẫn duy trì lệnh cấm đối với các đội bóng cấp cao hơn của nước này.

Tuy nhiên, quyết định của UEFA và FIFA vẫn không giúp đội nam U17 của Nga được tham gia World Cup U20 tổ chức tại Indonesia vào tháng tới, do đội bóng này không tham gia giải từ vòng loại.

Nga bị loại khỏi các cuộc thi đấu thể thao quốc tế sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi đầu năm ngoái.

Minh Anh (TTXVN)
Maroc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha là đồng chủ nhà World Cup 2030
Maroc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha là đồng chủ nhà World Cup 2030

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 4/10 thông báo Maroc, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã được chọn là 3 nước chủ nhà của Giải vô địch bóng đá thế giới 2030 (World Cup 2030). Bên cạnh đó, Uruguay, Argentina và Paraguay sẽ được đăng cai tổ chức 3 trận đấu để kỷ niệm 100 năm giải đấu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN