Vụ tấn công tại Moskva: Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống chủ nghĩa khủng bố

Hợp tác quốc tế là điều cần thiết trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố nhưng tiến trình đối thoại về vấn đề này đang bị gián đoạn vì các căng thẳng ngày càng leo thang trên toàn cầu. Đây là phát biểu mới được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 25/3.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tại cuộc họp báo ở Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Peskov nêu rõ cuộc chiến chống khủng bố là tiến trình liên tục cần hợp tác quốc tế toàn diện nhưng hiện nay hợp tác không được thực hiện đầy đủ hoặc không được thực hiện. Đến nay, các cơ quan đặc nhiệm của Nga đang độc lập thực hiện những công tác liên quan vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall, thủ đô Moskva. Người phát ngôn Điện Kremlin nêu rõ hiện Nga không có liên lạc gì với phương Tây liên quan cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố này. Cũng theo ông Peskov, tối 25/3 (giờ Nga), Tổng thống Vladimir Putin sẽ chủ trì cuộc họp thảo luận về các biện pháp cần thực hiện sau khi vụ tấn công xảy ra. 

Vụ tấn công ngày 22/3 tại nhà hát Crocus City Hall khiến ít nhất 137 người thiệt mạng. Cơ quan Y tế Moskva cho biết vụ tấn công khiến 182 người bị thương và lo ngại số người tử vong có thể sẽ còn tăng. Cũng trong ngày 25/3, Cao ủy Nhân quyền Nga Tatyana Moskalkova khẳng định cộng đồng quốc tế phải đoàn kết để tìm ra kẻ đứng sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu này. Bà cũng bày tỏ chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân, mong những người chịu ảnh hưởng sẽ sớm ổn định trở lại.

Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo “ (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ tấn công ở Crocus City Hall nhưng Moskva từ chối bình luận về thông tin này. Hãng tin TASS (Nga) đưa tin tổng cộng 11 người tình nghi đã bị tạm giữ, trong đó có 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện tấn công.

Lê Ánh (TTXVN)
Vụ tấn công tại Moskva: Pháp tiết lộ thông tin tình báo về thủ phạm
Vụ tấn công tại Moskva: Pháp tiết lộ thông tin tình báo về thủ phạm

Ngày 25/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nước này có thông tin rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thực hiện vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall ở thủ đô Moskva (Nga).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN