Vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ: Một hãng tàu hỏa liên quan được phép hoạt động trở lại

Ngày 7/6, dịch vụ tàu hỏa Coromandal Express của Ấn Độ đã được phép khôi phục hoạt động sau vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khi 3 tàu hỏa va chạm hồi tuần trước khiến hàng trăm người thiệt mạng. Giới chức Ấn Độ cũng đã điều chỉnh thông báo về số người tử vong trong thảm họa đường sắt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ lên 288 người.

Chú thích ảnh
Một đoàn tàu chạy trên đoạn đường ray vừa mới được khôi phục sau vụ tai nạn tàu hỏa tại bang Odisha, Ấn Độ, ngày 5/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của dịch vụ trên, Aditya Kumar Chaudhary, cho biết tàu Coromandal Express đã có thể hoạt động trở lại, bắt đầu với một chuyến khởi hành từ ga Shalimar gần Kolkata chiều 7/6 đi về phía Nam tới Chennai, trong hành trình kéo dài 25 tiếng.

Trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra gần Balasore, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ ngày 2/6 vừa qua, một tàu của Coromandal Express đã được chuyển đường ray ngay trước khi đâm vào một tàu chở hàng đang chờ tại ga. Một số toa tàu của Coromandal Express bị văng sang ray bên cạnh và bị tàu của Howrah Superfast Express di chuyển theo chiều ngược lại đâm phải.

Pradeep Jena, quan chức chính quyền Odisha, cho biết số người thiệt mạng được điều chỉnh sau khi tiếp nhận báo cáo bổ sung từ các bệnh viện và nhà xác. Hiện còn 83 thi thể chưa được nhận dạng. Do các cơ sở y tế cũng còn rất nhiều ca tử vong nên giới chức lo ngại số người thiệt mạng sẽ tăng. 

Lưu thông đường sắt qua địa điểm va chạm đã được khôi phục từ ngày 5/6. Đây là chuyến tàu đầu tiên của Coromandal Express qua tuyến này.

Lê Ánh (TTXVN)
Vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ: Trên 100 thi thể chưa xác định được danh tính
Vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ: Trên 100 thi thể chưa xác định được danh tính

Ngày 6/6, nhà chức trách Ấn Độ kêu gọi gia đình các nạn nhân hỗ trợ xác định danh tính của trên 100 thi thể đang được giữ tại các bệnh viện và nhà xác, 4 ngày sau thảm họa đường sắt khiến 275 người thiệt mạng tại bang Odisha, miền Đông Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN