Văn phòng Tổng thống Ukraine bác cáo buộc yêu cầu Tư lệnh quân đội từ chức

Văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phủ nhận cáo buộc yêu cầu chỉ huy quân sự cấp cao nhất, Tư lệnh quân đội Ukraine Valerii Zaluzhnyi, từ chức ngày 30/1.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tướng Valerii Zaluzhnyi (thứ hai bên trái). Ảnh: Cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraine/Reuters

Theo trang The Guardian (Anh), thông tin ông Zaluzhnyi có thể bị buộc phải từ chức đã xuất hiện trên mạng xã hội từ chiều 29/1. Vài giờ sau, Bộ Quốc phòng Ukraine nhanh chóng tuyên bố trên Telegram: “Các nhà báo thân mến, chúng tôi trả lời ngay cho mọi người: Không, điều đó không đúng”.

Trước đó, ông Oleksii Goncharenko, nghị sĩ đối lập Ukraine, tiết lộ rằng hôm 30/1, Tổng thống Zelensky đã yêu cầu ông Zaluzhnyi từ chức nhưng ông đã từ chối. Nguyên nhân có thể là do bất đồng giữa hai bên.

Về tình hình chiến đấu, ông Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng tình hình ở mặt trận rất khó khăn, nhưng ông không tin rằng cuộc chiến đã đi vào bế tắc.

 

“Mọi người đều mệt mỏi. Và chúng tôi có những ý kiến khác nhau. Nhưng đó không phải là một sự bế tắc”, ông Zelensky nói vào thời điểm đó. Ông đồng thời nói thêm rằng các máy bay chiến đấu F-16 mới xuất xưởng của phương Tây vẫn có thể dẫn đến một bước đột phá vào năm 2024.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo The Guardian)
'Thế thượng phong' của Nga đặt Mỹ và Ukraine vào thế khó
'Thế thượng phong' của Nga đặt Mỹ và Ukraine vào thế khó

Sự tiến bộ của Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine đang đẩy Mỹ tới một lựa chọn "đau đớn".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN