Trốn thuế, 'đại gia' thời trang Kering đối mặt với mức phạt khoảng 1,7 tỷ USD

Báo La Stampa ngày 26/4 đưa tin tập đoàn Kering chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang xa xỉ của Pháp hiện đối mặt với mức phạt kỷ lục gần 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) do trốn thuế tại Italy.

Chú thích ảnh
Biểu tượng tập đoàn Kering. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin, các luật sư vẫn đang đàm phán với giới chức thuế để giảm mức phạt - có thể xuống còn vài trăm triệu euro, song mức phạt mà tập đoàn sở hữu hãng thời trang Gucci nổi tiếng này sắp trả vẫn sẽ là cao nhất tại Italy. Mức phạt trên được đưa ra sau khi cơ quan công tố Milan điều tra Kering do nghi ngờ họ đã chuyển doanh thu tại Italy sang Thụy Sĩ, để tránh khoản thuế lên tới 1,3 tỷ euro (1,45 tỷ USD) ở trong nước.

Báo tài chính Il Sole 24 Ore cho hay Kering sẽ ký thỏa thuận về số tiền phải nộp vào ngày 2/5 tới. Tuy nhiên, tập đoàn Pháp này nhấn mạnh hiện vẫn chưa có con số cụ thể nào được đưa ra.

Kering hiện là chủ sở hữu của nhiều thương hiệu thời trang lớn như Alexander McQueen, Balenciaga, Gucci, Boucheron, Brioni, Yves Saint Laurent.

Đặng Ánh (TTXVN)
Đức chỉ trích hành vi trốn thuế của các công ty kỹ thuật số
Đức chỉ trích hành vi trốn thuế của các công ty kỹ thuật số

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 12/3, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tuyên bố các công ty kỹ thuật số sẽ không được phép trốn thuế bằng cách định tuyến lợi nhuận của họ qua các thiên đường thuế.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN