Triều Tiên trải qua đợt nắng nóng kỷ lục

Ngày 2/8, Triều Tiêu cảnh báo đợt nắng nóng kỷ lục đang gây thiệt hại to lớn cho mùa màng nước này, đồng thời hối thúc người dân nỗ lực ngăn ngừa tác động tiêu cực đối với việc sản xuất lương thực.

Chú thích ảnh
Triều Tiên đang trải qua hạn hán khi nhiệt độ đạt mức cao kỷ lục. Ảnh: UPI

Theo đài truyền hình trung ương Triều Tiên, nhiệt độ tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 1/8 đã lên mức kỷ lục là 37,8 độ C, đồng thời cảnh báo diễn biến này đang gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu chi tiết phạm vi thiệt hại.

Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh việc ngăn ngừa thiệt hại hơn nữa đối với lĩnh vực nông nghiệp là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và khẩn cấp. Các vùng nông thôn trên khắp Triều Tiên đang ghi nhận thiệt hại đối với mùa màng, trong đó có lúa và ngô do nhiệt độ cao và hạn hán. Báo này kêu gọi người dân trên cả nước cùng nhau hạn chế các thiết hại và tiết kiệm nước. Báo Rodong Sinmun nhấn mạnh nhiệt độ cao năm nay là thảm họa tự nhiên chưa từng có tiền lệ, song không phải là không thể vượt qua khó khăn này được.

Bán đảo Triều Tiên đang hứng chịu chuỗi ngày nắng nóng cao điểm trong những tuần qua. Cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA) thông báo nhiệt độ trong ngày 1/8 tại nhiều thành phố của nước này đã chạm ngưỡng kỷ lục. Nhiệt độ đo được vào buổi trưa tại thị trấn Hongcheon, tỉnh Gangwon, Đông Bắc Hàn Quốc, lên tới 40,7 độ C. Đây là mức nhiệt cao nhất đo được ở Hàn Quốc kể từ khi KMA bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1907. Tại Hàn Quốc, hơn 3 triệu vật nuôi đã tử vong, số ca tử vong do các bệnh liên quan đến nắng nóng tăng 20%, trong khi giá rau tăng gấp đôi do nguồn cung bị ảnh hưởng.

TTXVN/Báo Tin tức
Vấn đề Brexit: Nắng nóng có thể ảnh hưởng nguồn cung thực phẩm tại Anh
Vấn đề Brexit: Nắng nóng có thể ảnh hưởng nguồn cung thực phẩm tại Anh

Một nhóm vận động cho ngành thực phẩm ở Anh ngày 25/7 cảnh báo đợt nóng kéo dài ở Anh sẽ ảnh hưởng tới các nguồn cung thực phẩm vào cuối năm 2018 và sẽ làm trầm trọng tình trạng gián đoạn nguồn cung thực phẩm gây ra bởi kịch bản Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt thỏa thuận, còn gọi là Brexit "cứng".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN