Tổng thống Mỹ thăm các bang miền Tây để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Ngày 13/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rời thủ đô Washington đến thăm các bang miền Tây để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng.

Chú thích ảnh
Nhà cửa bị thiêu rụi trong đám cháy rừng Caldor ở California, Mỹ, ngày 30/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ ghé qua thành phố Boise thuộc bang Idaho để thăm một trung tâm điều phối cứu hỏa. Sau đó, ông sẽ đến thành phố Sacramento thủ phủ của bang California. Chặng cuối của chuyến thăm sẽ đưa nhà lãnh đạo Mỹ đến thành phố Denver, bang Colorado, nơi ông dự kiến sẽ có cuộc tranh luận về hai dự luật trong đó đề xuất chi gần 5.000 tỷ USD trong thập kỷ tới để nâng cấp cơ sở hạ tầng của đất nước, mở rộng an sinh xã hội và chống biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Biden dự kiến sẽ nêu lại tính cấp bách của vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu và các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu như cháy rừng và mưa bão vốn tàn phá nhiều khu vực ở nước này trong những tháng qua.

Cháy rừng đã hoành hành ở khắp miền Tây nước Mỹ vào mùa hè này, trong đó có các bang mà ông Biden sẽ đến thăm. Tính đến ngày 12/9, Trung tâm Cứu hỏa liên ngành quốc gia Mỹ đã thống kê được 80 đám cháy rừng lớn đang bùng phát trên cả nước, trong đó riêng ở bang Idaho có 22 đám cháy. Hơn 22.000 nhân viên cứu hỏa đã được huy động để dập lửa.

Tổng thống Biden mới đây cảnh báo thế giới đang đối mặt với tình trạng "báo động đỏ" về biến đổi khí hậu, đồng thời kêu gọi các đảng phái gạt sang một bên những bất đồng chính trị để cùng giải quyết vấn đề này.

Phan An (TTXVN)
Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại California
Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại California

Ngày 1/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại California, đồng thời yêu cầu chính quyền liên bang hỗ trợ bang này dập tắt đám cháy rừng Caldor, vốn bùng phát từ giữa tháng 8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN