Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh ngăn chặn nạn hàng giả trực tuyến

Ngày 3/4, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Peter Navarro thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một sắc lệnh tìm biện pháp ngăn chặn hoạt động buôn bán hàng giả thông qua các gian hàng trực tuyến của bên thứ ba.

Chú thích ảnh
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời các phóng viên, ông Navarro nêu rõ sắc lệnh trên nhằm chặn đứng hoạt động buôn lậu các sản phẩm thông qua các công ty như Alibaba, Amazon, Ebay. Theo đó, sắc lệnh yêu cầu Bộ An ninh nội địa, cùng với các Bộ Thương mại và Bộ Tư pháp Mỹ trong 210 ngày đưa ra các kiến nghị làm thế nào để giám sát chặt chẽ và xử lý mạnh tay hơn đối với vấn đề trên.

Trước đó, ông Navarro dẫn một báo cáo năm 2018 của Văn phòng giải trình chính phủ cho thấy hàng giả tồn tại tràn lan trong kinh doanh trực tuyến. Các điều tra viên đã mua nhiều sản phẩm có nhãn mác từ trang web của bên thứ ba và phát hiện 40% số hàng này là giả, trong đó có dược phẩm và pin gây rủi ro cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tổng thống Donald Trump nêu thời điểm 'xóa sổ' Obamacare
Tổng thống Donald Trump nêu thời điểm 'xóa sổ' Obamacare

Ngày 1/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra mốc thời gian cho kế hoạch chăm sóc sức khoẻ mới nhằm thay thế Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, còn gọi là Obamacare, với tuyên bố kế hoạch này sẽ được đưa ra bỏ phiếu ở Quốc hội sau cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN