Tòa án Nga bác đơn kháng cáo của nhà báo Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp

Tòa án thành phố Moskva ngày 18/4 đã bác đơn kháng cáo của phóng viên tờ Wall Street Journal (WSJ) Evan Gershkovich và tiếp tục giam giữ nhà báo này, sau cáo buộc hoạt động gián điệp.

Chú thích ảnh
Phóng viên Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal tại phiên tòa. Ảnh: WSJ

Ông Gershkovich, 31 tuổi, xuất hiện trước tòa khi giới truyền thông được phép vào phòng xét xử. Đây là lần đầu tiên nhà báo này xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị bắt vào ngày 29/3.

Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy cũng tham gia phiên xét xử.

Bị buộc tội gián điệp, với hình phạt tối đa là 20 năm tù, ông Gershkovich đang bị giam tại nhà tù Lefortovo ở Moskva.

Điện Kremlin cho biết nhà báo này đã bị bắt quả tang khi "làm theo chỉ dẫn của phía Mỹ, thu thập thông tin bí mật nhà nước về hoạt động của một trong những doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga”, nhưng không cung cấp bằng chứng.

Tờ WSJ đã phủ nhận các cáo buộc. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho rằng ông Gershkovich đã bị "giam giữ một cách sai trái". Ông Gershkovich là phóng viên người Mỹ đầu tiên bị giam giữ vì cáo buộc gián điệp kể từ Chiến tranh Lạnh.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hồi đầu tháng này cho biết Điện Kremlin sẵn sàng đàm phán về một vụ trao đổi liên quan đến nhà báo Gershkovich, nhưng chỉ sau khi phiên tòa xét xử ông này kết thúc.

Công Thuận/Báo Tin tức (Theo Bloomberg)
Tổng thống Biden lên tiếng về yêu cầu trục xuất Đại sứ Nga tại Mỹ của tờ WSJ
Tổng thống Biden lên tiếng về yêu cầu trục xuất Đại sứ Nga tại Mỹ của tờ WSJ

Sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ phóng viên Evan Gershkovich với cáo buộc hoạt động gián điệp, tờ Wall Street Journal (WSJ) đã đăng xã luận nêu yêu cầu tối thiểu là trục xuất Đại sứ Nga tại Mỹ, cũng như tất cả các nhà báo Nga làm việc tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN