Thêm một thủ lĩnh của Taliban tại Pakistan bị tiêu diệt ở Afghanistan

Lực lượng Taliban tại Pakistan (gọi tắt là TTP) ngày 13/2 xác nhận một chỉ huy cấp cao của lực lượng này đã thiệt mạng do trúng bom tại miền Đông Afghanistan.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại tỉnh Kunduz ngày 4/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Sheharyar Mehsud - chỉ huy một nhóm vũ trang trong TTP - đã trở thành mục tiêu của một vụ nổ điều khiển từ xa tại tỉnh Kunar của Afghanistan.

Cái chết của Sheharyar Mehsud xảy đến gần hai tuần sau khi hai chỉ huy chủ chốt khác của TTP là Khalid Haqqani và Qari Saifullah Peshawari - bị tiêu diệt trong một cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Afghanistan. 

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và lực lượng Taliban ở Afghanistan - một lực lượng hoạt động tách biệt với TTP - đang ghi nhận những tiến triển đáng kể trong các cuộc hòa đàm và ngày càng tiến gần hơn tới một thỏa thuận tạm thời về giảm bạo lực tại Afghanistan và Mỹ sẽ chấm dứt hiện diện quân sự tại quốc gia này.

Thanh Phương (TTXVN)
Lực lượng an ninh Thái Lan tiêu diệt hung thủ vụ xả súng trung tâm thương mại
Lực lượng an ninh Thái Lan tiêu diệt hung thủ vụ xả súng trung tâm thương mại

Lực lượng đặc nhiệm Thái Lan đã tiêu diệt được nghi phạm xả súng tại trung tâm thương mại Terminal 21, thành phố Nakhon Ratchasima.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN