Tấn công nhằm vào Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ

Ngày 10/6, phương tiện truyền thông cho hay một nam công dân tới từ thành phố Chicago của Mỹ đã cố gắng ném bom xăng vào Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Washington D.C.

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Washington D.C (Mỹ). Ảnh: RT

Hãng tin RT, kênh CNN đưa tin người đàn ông nói trên đã cố gắng ném một quả bom xăng vào Đại sứ quán Trung Quốc, nằm ở khu vực tây bắc của thủ đô Washington D.C, nhưng bất thành.

Một thẩm phán tại thủ đô của Mỹ cho biết đối tượng này, được xác định có tên là Benjamin Grabinski, sẽ bị nhốt biệt giam 1 tuần và phải tiến hành xét nghiệm sức khỏe thần kinh.  

Grabinski đã bị bắt giữ ngày 9/6, sau khi ném một cái chai qua cổng Đại sứ quán Trung Quốc. Người này đến Đại sứ quán Trung Quốc cùng một chai thủy tinh với mảnh vải gắn ở cổ chai và cố gắng đốt cháy miếng vải. Do không đốt cháy được mảnh vải, Grabinski đã ném cái chai qua cổng tòa đại sứ quán và bỏ đi. Các nhân viên mật vụ Mỹ đã bắt giữ đối tượng này cách tòa nhà không xa.

Theo hồ sơ mà báo giới có được, nhân viện mật vụ Mỹ đã chặn Grabinski lại vào ngày 29/5 ở bên ngoài Đại sứ quán Trung Quốc, khi người này gây sự với một nhân viên an ninh. Grabinski lúc đó ném đá với tòa nhà sứ quán và tuyên bố: "Lần sau, đó sẽ là một quả bom xăng!"

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Chờ đợi gì từ cuộc gặp đầu tiên giữa hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ-Trung?
Chờ đợi gì từ cuộc gặp đầu tiên giữa hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ-Trung?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết ông rất mong chờ cuộc gặp đầu tiên với người đồng cấp Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á “Đối thoại Shangri-La” vào tháng tới nhằm thúc đẩy an ninh và sự ổn định trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN