Phái đoàn quân sự Nga thăm và làm việc tại Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo phái đoàn quân sự nước này do Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu dẫn đầu đã đến thăm Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo có đoạn: “Lễ đón chính thức phái đoàn Nga với sự tham gia của Đội danh dự Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã diễn ra tại Sân bay Quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng. Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun-nam đã chào đón người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga tại đường băng máy bay”.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, chuyến thăm này sẽ góp phần tăng cường quan hệ quân sự Nga - Triều và sẽ là một bước quan trọng trong sự phát triển hợp tác giữa hai nước. Phái đoàn Nga sẽ thăm và làm việc tại Triều Tiên từ ngày 25-27/7.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin phái đoàn quân sự Nga và phái đoàn cấp cao Trung Quốc tới Bình Nhưỡng dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày ký hiệp định đình chiến, chấm dứt trên danh nghĩa cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Đây là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể đang mở lại biên giới cho du khách cấp cao sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Duy Trinh (TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga sắp thăm Triều Tiên 
Bộ trưởng Quốc phòng Nga sắp thăm Triều Tiên 

Truyền thông Triều Tiên cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sẽ dẫn đầu một phái đoàn quân sự đến Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN