Nhiều người bị thương trong trận động đất tại miền Nam Philippines

Ít nhất 25 người đã bị thương và nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại trong một trận động đất cường độ 5,8 xảy ra ở miền Nam Philippines sáng sớm 13/7.

Cảnh sát Philippines cho biết trận động đất đã làm rung chuyển vùng bờ biển phía Đông Bắc của đảo Mindanao vào lúc 4h42' theo giờ địa phương (3h42' giờ Việt Nam). Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 11,8 km và có ít nhất 7 dư chấn cường độ thấp được ghi nhận sau đó.  

Tại thị trấn Madrid gần tâm chấn, nhiều người dân đã phải chạy nhanh ra khỏi nhà đề phòng nguy hiểm; một đồn cảnh sát bị hư hại tài sản; các bức tường bê tông của bệnh viện huyện Madrid bị nứt, lực lượng chức năng buộc phải sơ tán các bệnh nhân đến nơi an toàn. Trận động đất cũng khiến phần mái của một bãi đỗ xe cũ đổ sập, khiến hai xe cứu hỏa và 3 ô tô của thị trấn bị hư hại nhẹ.

Các thị trấn lân cận cũng ghi nhận một số thiệt hại nhà cửa sau trận động đất. Văn phòng phòng vệ dân sự trong khu vực cho biết hai nhà thờ Công giáo, một khách sạn, một phòng tập thể dục, một cây cầu và một khu chợ đã bị hư hại.

Philippines nằm ở "vành đai lửa" Thái Bình Dương, một trong những vùng hoạt động địa chất mạnh, thường xuyên xảy ra động đất. Viện Địa chấn Philippines ghi nhận trung bình mỗi ngày xảy ra 20 trận động đất và mỗi năm người dân có thể cảm nhận khoảng 100-150 trận động đất. Tháng 4 vừa qua, một trận động đất có cường độ 6,3 xảy ra ở khu vực phía Tây Bắc thủ đô Manila đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Phương Oanh (TTXVN)
Động đất cường độ 5,3 tại Philippines
Động đất cường độ 5,3 tại Philippines

Tối 9/7, một trận động đất cường độ 5,3 đã làm rung chuyển tỉnh Cotabato, ở miền Nam Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN