Nga tuyên bố đáp trả tương xứng lệnh cấm vận của EU liên quan đến vụ Navalny

Ngoại trưởng Sergei Lavrov ngày 14/10 tuyên bố Nga sẽ đáp trả tương xứng các lệnh trừng phạt mà EU định áp đặt chống Moskva liên quan đến vụ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny bị nghi đầu độc.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Lavrov chỉ trích việc Đức không đưa ra được bất kỳ bằng chứng xác thực nào dù đây là nghĩa vụ pháp lý quốc tế của chính quyền Berlin, đồng thời khẳng định Nga sẽ đáp trả tương xứng, coi như đây là một đòn đáp trả ngoại giao.

Phát biểu của Ngoại trưởng Nga được đưa ra sau khi hai người đồng cấp Pháp và Đức gửi thư tới lãnh đạo Liên minh châu Âu, đề xuất biện pháp cấm vận chống Nga liên quan đến cáo buộc ông Navalny bị đầu độc bằng chất độc thần kinh – điều mà Nga luôn phản đối. 

Theo một số nguồn tin ngoại giao tiết lộ với hãng tin AFP, EU ngày 14/10 đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 6 cá nhân và một thực thể của Nga liên quan tới vụ ông Navalny nghi bị đầu độc.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Nga cảnh báo có thể đóng băng đối thoại với EU
Nga cảnh báo có thể đóng băng đối thoại với EU

Ngày 14/10, Điện Kremlin tuyên bố Nga không thể chấp nhận cách Liên minh châu Âu (EU) đối xử với nga liên quan đến vụ chính trị gia đối lập Alexei Navalny nghi bị đầu độc, đồng thời cho biết không thể duy trì đối thoại với EU bằng những nỗ lực của riêng Nga. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN