Nga cảnh báo đáp trả tương xứng bất kỳ biện pháp trừng phạt nào từ Mỹ

Ngày 15/4, Điện Kremlin tuyên bố sẽ đáp trả một cách tương xứng bất kỳ lệnh trừng phạt mới bất hợp pháp nào của Mỹ nhằm vào Nga và lưu ý rằng bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào sẽ làm giảm cơ hội tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin.

Chú thích ảnh
Quân nhân Ukraine tham gia một sự kiện ở Mariupol, miền Đông Nam Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Moskva sẽ đợi để xem điều gì xảy ra trước khi đưa ra thông báo cụ thể. Ông Peskov cũng nói rằng tình hình xung quanh Ukraine vẫn căng thẳng và còn quá sớm để nói về việc xoa dịu căng thẳng, bất chấp các thông tin cho biết Mỹ đã hủy bỏ triển khai 2 trong số các tàu chiến của nước này tới Biển Đen.

Hôm 14/4, các nguồn thạo tin nói với hãng Reuters rằng Mỹ có thể công bố các biện pháp trừng phạt đối với Nga ngay trong ngày 15/4 với cáo buộc Moskva can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ và hoạt động tấn công mạng gây tổn hại. Các đòn trừng phạt này nhắm tới một số cá nhân và các thực thể của Nga. Moskva đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên của Mỹ.

Thúc Anh (TTXVN)
Mỹ áp đặt trừng phạt 32 tổ chức và cá nhân Nga, trục xuất 10 nhà ngoại giao
Mỹ áp đặt trừng phạt 32 tổ chức và cá nhân Nga, trục xuất 10 nhà ngoại giao

Truyền thông Nga đưa tin, ngày 15/4, Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định sẽ áp đặt trừng phạt 20 thực thể, 12 cá nhân của Nga, đồng thời trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN