Nga bổ sung 'danh sách đen' trừng phạt trên 200 cá nhân, thực thể Ukraine

Chính phủ Nga ngày 25/12 tuyên bố Thủ tướng nước này Dmitry Medvedev đã ký sắc lệnh mở rộng danh sách các cá nhân và thực thể Ukraine bị trừng phạt.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Chính phủ Nga, Moskva sẽ bổ sung hơn 200 công dân và thực thể pháp lý của Ukraine vào danh sách bị trừng phạt hiện đã có 322 cá nhân và 68 thực thể. Trên mạng xã hội Twitter sau khi ký sắc lệnh trên, Thủ tướng Medvedev nêu rõ: "Điều này được thực thi nhằm bảo vệ lợi ích của nhà nước, các công ty và công dân Nga".

Trong số các nhân vật bị trừng phạt có Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Ukraine, Thượng tướng Serhiy Yarovoi, một số nghị sĩ thuộc Khối Petro Poroshenko. Các biện pháp trừng phạt của Nga cũng nhằm vào Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu nhà nước Ukraine - Ukreximbank, công ty năng lượng Centrenergo và một số thực thể pháp lý khác.

Trước đó, ngày 1/11, Nga đã công bố một danh sách đen sơ bộ, theo đó trừng phạt con trai Olexiy của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Andriy Parubiy các bộ trưởng chủ chốt và doanh nhân quan trọng của Ukraine.

Quan hệ Nga và Ukraine căng thẳng kể từ năm 2014 khi Moskva sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea và tình hình đã bị đẩy lên nấc thang nghiêm trọng mới sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine với cáo buộc các tàu này xâm phạm lãnh hải ngày 25/11, phía Ukraine đã bác bỏ cáo buộc này.

Phương Hoa (TTXVN)
Núi lửa Indonesia có thể đổ sập gây thêm thảm họa sóng thần chết chóc
Núi lửa Indonesia có thể đổ sập gây thêm thảm họa sóng thần chết chóc

Các chuyên gia lo ngại thời tiết cực đoan có thể làm đổ sập sườn núi lửa Anak Krakatoa, gây ra đợt sóng thần chết chóc mới ập vào bờ biển khu vực Eo Sunda đang chìm trong tang tóc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN