Kho đạn phát nổ làm rung chuyển căn cứ quân sự, ít nhất 30 người thương vong

Đêm 12/8, ít nhất một người thiệt mạng và 29 người bị thương trong một vụ nổ lớn làm rung chuyển một căn cứ quân sự ở phía Nam thủ đô Baghdad, Iraq.

Một nguồn tin yêu cầu giấu tên từ Bộ Nội vụ Iraq cho biết, một kho đạn đã phát nổ bên trong căn cứ Falcon của lực lượng quân cảnh liên bang ở vùng Owerij, gần quận Doura, phía nam thủ đô Baghdad.

Vụ nổ lớn khiến nhiều mảnh đạn bắn vào những ngôi nhà ở gần đó, khiến một số dân thường bị thương và làm hư hại các tòa nhà. Kênh truyền hình Al-Sumaria dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế Iraq cho biết có 13 người bị thương trong vụ nổ, trong khi kênh truyền hình Sky News Arabia đưa tin có ít nhất một người thiệt mạng và 29 người bị thương.

Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong của các lực lượng an ninh bên trong căn cứ. Thông tin mới nhất cho biết vụ nổ xảy ra trong quá trình tiêu hủy các đầu đạn cũ. Đại sứ quán Mỹ tại “vùng Xanh” cũng đã báo động do có một số đầu đạn phát nổ gần khu vực.

Ngọc Biên (TTXVN)
Vụ nổ kho đạn tại Nga khiến 9 người thương vong
Vụ nổ kho đạn tại Nga khiến 9 người thương vong

Ủy ban điều tra liên bang Nga ngày 6/8 cho hay 1 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra một ngày trước đó tại một kho đạn thuộc căn cứ quân sự Nga ở vùng Krasnoyarsk, Siberia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN