Khai mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 41 của Hội đồng Nhân quyền LHQ

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 24/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sĩ, Hội đồng Nhân quyền LHQ đã khai mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 41, với sự tham dự của đại diện hơn 47 nước thành viên, hơn 100 nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.

Chú thích ảnh
Quang cảnh phiên khai mạc khóa họp thường kỳ lần thứ 39 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, ngày 10/9/2018 tại Geneva (Thụy Sĩ). Ảnh tư liệu: Hoàng Hoa/ Pv TTXVN tại Thụy Sĩ

Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự khóa họp này.

Sau phần đối thoại với Cao ủy Nhân quyền LHQ, khóa họp sẽ diễn ra đến hết ngày 12/7, với chương trình nghị sự bao gồm các phiên đối thoại về các chuyên đề như quyền của phụ nữ, y tế, quyền giáo dục, buôn bán người, di cư…

Khóa họp sẽ xem xét hơn 100 báo cáo của các cơ chế LHQ về quyền con người, tổ chức các buổi làm việc chuyên đề. Đồng thời, khóa họp cũng sẽ xem xét thông qua báo cáo cuối cùng của Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát chu kỳ 3 của 14 nước, trong đó có Việt Nam.  

Dự kiến tại khóa họp này, hơn 30 dự thảo nghị quyết về các vấn đề đa dạng liên quan đến quyền con người sẽ được các nước giới thiệu và Hội đồng Nhân quyền xem xét, thảo luận và thông qua. Việt Nam sẽ cùng các nước Bangladesh và Philippines giới thiệu dự thảo nghị quyết về quyền người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Hoàng Hoa - Duy Thái (TTXVN)
Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thông qua 29 Nghị quyết
Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thông qua 29 Nghị quyết

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), trong 2 ngày 21-22/3 tại trụ sở LHQ ở Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ đã tiến hành các phiên thảo luận cuối cùng, thông qua 29 Nghị quyết tại Khóa họp thường kỳ lần thứ 40.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN