Hong Kong nới lỏng quy định cách ly với lãnh đạo doanh nghiệp lớn

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã cho phép giám đốc và lãnh đạo cấp cao từng tiêm vaccine phòng COVID-19 của một số công ty lớn được phép xuất nhập cảnh dễ dàng hơn.

Chú thích ảnh
Theo quy định hiện nay, người nhập cảnh Hong Kong sẽ phải cách ly trong 21 ngày. Ảnh: AFP

Hãng Bloomberg (Mỹ) cho biết các lãnh đạo cấp cao của 500 doanh nghiệp nằm trong danh sách chính quyền Hong Kong cho phép sẽ được di chuyển ra vào đặc khu hành chính này không cần tuân thủ quy định cách ly nếu họ đã tiêm vaccine COVID-19. Cơ quan tài chính tại Hong Kong đưa ra thông báo này trong ngày 31/5. Ngoại lệ này cũng áp dụng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, an ninh…

Các công ty chỉ được giới hạn số người hưởng quyền miễn trừ này và chính quyền Hong Kong cũng sẽ xem xét cấp phép dựa trên một số tiêu chí, trong đó bao gồm địa điểm các doanh nhân đặt chân đến. Những doanh nhân này cũng phải trải qua xét nghiệm COVID-19 và không được di chuyển tự do quanh Hong Kong.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trong dư luận không đồng tình với diễn biến mới này. Giáo sư Ben Cowling tại Đại học Hong Kong cho rằng nên mở rộng chính sách này với tất cả các nhóm người đã được tiêm vaccine.

Tính đến nay, mới chỉ có 13,4% trong tổng số 7,5 triệu người Hong Kong được tiêm 2 liều vaccine COVID-19.

Yêu cầu cách ly bắt buộc đối với những người đến Hong Kong được coi là nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Theo quy định hiện tại, tất cả những cá nhân nhập cảnh Hong Kong đều phải cách ly tại khách sạn trong 21 ngày. Người cách ly sẽ phải chi trả phí cách ly tại khách sạn.

Chính quyền Hong Kong cũng cho biết số phòng dành cho người cách ly sẽ được tăng từ mức 8.300 lên 10.000 để đáp ứng nhu cầu. Một số khách sạn sẽ mở thêm phòng dành cho đặt trước.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con thứ ba
Trung Quốc khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con thứ ba

Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế sinh sản và cho phép các cặp vợ chồng tại nước này sinh con thứ ba.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN