Giá vàng tăng vọt sau khi Israel được cho là tấn công Iran

Giá vàng tăng vọt ngày 19/4 sau khi có thông báo về vụ tấn công ở Iran, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột lớn hơn và tăng sức hấp dẫn của tài sản đầu tư được xem là an toàn này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Getty Images

Trong bối cảnh xung đột quân sự đang diễn ra giữa Iran và Israel, thị trường tài chính trên toàn cầu đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Cuối tuần qua, Iran đã phát động một cuộc tấn công lớn vào Israel bằng cách sử dụng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa nhằm đáp trả cuộc tấn công vào lãnh sự quán của nước này ở Syria.

Đến sáng ngày 19/4 (tối 18/4 theo giờ địa phương), đài ABC dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết tên lửa của Israel đã tấn công trả đũa một địa điểm tại Iran. 

Theo hãng thông tấn Fars của Iran, một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy tại một sân bay ở thành phố Isafahan của Iran, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Phía Israel sau đó thông báo với Mỹ rằng đây chỉ là một cuộc tấn công "có giới hạn".

Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đã tạo ra sự lo lắng đối với các nhà đầu tư, họ đang tìm cách tránh xa các tài sản rủi ro hơn và tìm kiếm sự an toàn bằng việc đầu tư tích trữ vàng.

Phát biểu về việc giá vàng tăng vọt do căng thẳng địa chính trị, Colin Shah, giám đốc của Kama Jewelry - hãng trang sức lớn ở khu vực Ấn Độ và Trung Đông, cho biết: "Về cơ bản, xu hướng giá cả không ổn định của kim loại vàng đã đạt mức cao mới trong bối cảnh xung đột Iran-Israel gần đây, điều này đã dẫn đến cho các nhà đầu tư rút khỏi những con đường rủi ro hơn và tái đầu tư vào vàng".

Ông nói thêm, trước khi xung đột giữa các quốc gia tiếp tục leo thang, diễn biến giá vàng trên quốc tế sẽ tiếp tục biến động và rất khó lường.

Trong phiên giao dịch ngày 19/4, giá vàng giao ngay tăng 0,3% ở mức 2.386,05 USD/ounce, trước đó từng tăng lên mức 2.417,59 USD. Vàng thỏi tăng khoảng 2% trong tuần này và đã tăng tuần thứ năm liên tiếp. Giá vàng hợp đồng tương lai tăng 0,1% ở mức 2.401,20 USD/ounce.

Trần Trang/Báo Tin tức (Theo CNBC, Financial Express)
Giá vàng tăng vọt, người dân Mỹ đổ xô đi bán vàng
Giá vàng tăng vọt, người dân Mỹ đổ xô đi bán vàng

Hiện nay, các nhà đầu tư và nhà giao dịch kim loại vẫn chưa thể thống nhất về nhân tố chính xác tạo đà cho đợt tăng giá gần đây của vàng. Song, nhiều người dân Mỹ không mấy bận tâm đến điều này, thay vào đó, họ đổ xô đến các tiệm cậm đồ như King Gold & Pawn để bán vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN