Đêm Giáng sinh, Tổng thống Donald Trump ước gì?

Đêm Giáng sinh, cũng như bao người trên thế giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có điều ước của mình và đó là hòa bình cho nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. AFP/TTXVN

Điều ước này được ông bày tỏ trong các cuộc nói chuyện điện thoại với những mầm non nước Mỹ đêm 24/12. Khi nói chuyện với các bé và hỏi về điều ước của chúng trong đêm Giáng sinh, Tổng thống Mỹ cũng nhận được những câu hỏi ngược lại trong đó có nhiều câu hỏi về điều ước của ông chủ Nhà Trắng. Trong câu trả lời của mình, vị tổng thống xuất thân từng là một vị tỷ phú bất động sản khẳng định nước Mỹ đã có sự thịnh vượng nên hòa bình là điều mà ông mong muốn.

Tổng thống Donald Trump đã đón Giáng sinh theo cách riêng, không giống những người dân bình thường, đêm Giáng sinh năm nay là thời gian hiếm hoi mà ông có thời gian để trao đổi trực tiếp với người dân, trong đó có các trẻ em và gia đình. Các cuộc điện thoại được thực hiện trước sự chứng kiến và ghi âm của các phóng viên ngay tại một căn phòng lớn thuộc Bộ chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD), nơi tiếp nhận các cuộc gọi của trẻ em trên khắp cả nước để tra cứu hành trình của ông Già Tuyết theo truyền thống thú vị đêm Giáng sinh ở Mỹ.

Trước đó, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cũng bắt đầu đêm Giáng sinh đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình với lời chúc trực tuyến tới những quân nhân của nước này đang đóng tại các căn cứ quân sự ở nhiều nơi trên thế giới. Trong lời chúc mừng, Tổng thống Mỹ bày tỏ lòng biết ơn đồng thời ngợi ca những hy sinh và cống hiến của toàn thể lực lượng quân sự từ bộ binh, hải quân, không quân, lực lượng cảnh sát biển và các đơn vị lính thủy đánh bộ và gia đình của họ.

Cũng trong đêm Giáng sinh, Giáo hoàng Francis, lãnh đạo Giáo hội Công giáo toàn thế giới, cũng đã phát đi thông điệp cầu mong điều tốt lành cho người di cư trong buổi lễ long trọng tổ chức tại Vương cung thánh đường St. Peter ở Vantican với 10.000 người tham gia. Vị Giáo hoàng đáng kính 81 tuổi xuất thân là một đứa trẻ di cư đã kêu gọi hơn 1,3 tỷ tín đồ Công giáo trên toàn thế giới quan tâm hơn tới số phận của hàng triệu người di cư khổ cực, buộc phải rời bỏ nhà cửa vì chiến tranh, xung đột và nghèo đói. Ông cũng cực lực lên án hành động buôn người, tố cáo hành vi tội lỗi của các băng nhóm buôn người kiếm tiền trên sự đau khổ của những người dân đã bị dồn vào bước đường cùng. Buổi lễ năm nay được tổ chức trong khi an ninh tại nơi tổ chức trước đó nhiều giờ. Người tham gia phải trải qua nhiều vòng kiểm tra an ninh trước khi vào bên trong quảng trường Vương cung.

Trong thông điệp Giáng sinh từ Anh, Nữ hoàng Anh Elizabeth II bày tỏ lòng biết ơn với cách mà người dân London và Manchester thể hiện sự quả cảm của mình sau các vụ tấn công khủng bố xảy ra trong năm nay. Dự kiến, Nữ hoàng cùng các thành viên Hoàng gia sẽ tham dự một lễ cầu nguyện tại một nhà thờ ở Sandringham, Vương quốc Anh.

TTXVN/Báo Tin tức
Những ca khúc Giáng sinh vẫn 'hái ra tiền' sau hàng thập kỷ
Những ca khúc Giáng sinh vẫn 'hái ra tiền' sau hàng thập kỷ

Những bài hát Giáng sinh không bao giờ “cũ”, nghệ sĩ có thể già đi, nhưng ca khúc thì vẫn đều đặn vang lên mỗi dịp cuối năm, đầy thân thuộc và ấm áp, giúp nghệ sĩ “đều đặn” thu về tiền tác quyền, có thể kể tới “All I Want For Christmas Is You”, “Mary’s Boy Child”…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN