Chín dân quân ủng hộ chính phủ Afghanistan bị thiệt mạng trong vụ tấn công của Taliban

Ngày 18/2, giới chức Afghanistan cho biết 9 dân quân địa phương ủng hộ chính phủ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do lực lượng Taliban tiến hành trước đó một ngày tại tỉnh Kapisa, miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại tỉnh Kunduz. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Kapisa, ông Qais Qaderi cho hay vụ việc xảy ra trong đêm 17/2, khi các phiến quân Taliban với vũ khí hạng nặng và hạng nhẹ đã tấn công một chốt an ninh của nhóm dân quân thuộc các bộ lạc ủng hộ chính phủ ở làng Afghanya, thuộc huyện Nijrab.

Các nhân viên an ninh Afghanistan đã nhanh chóng tới hiện trường song toàn bộ thành viên nhóm dân quân đã thiệt mạng sau khi một quả bom do Taliban gài bên ngoài chốt an ninh trên phát nổ. Một số tay súng Taliban cũng đã bị tiêu diệt và bị thương trong cuộc giao tranh song chưa thể xác định con số cụ thể.

Thời gian gần đây, Taliban đã thay đổi các cuộc tấn công vũ trang nhằm vào quân đội chính phủ và dân thường. Chúng thường tấn công vào các văn phòng chính quyền, trại quân đội, trạm kiểm soát an ninh, trong khi quân đội Chính phủ Afghanistan đáp trả bằng các cuộc không kích vào các mục tiêu ở vùng nông thôn.

Cao Ứng (TTXVN)
Đụng độ giữa lực lượng chính phủ Afghanistan và Taliban bất chấp đột phá trong hòa đàm
Đụng độ giữa lực lượng chính phủ Afghanistan và Taliban bất chấp đột phá trong hòa đàm

Đụng độ lại xảy ra giữa các lực lượng của Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban trong 24 giờ qua, bất chấp giới chức Mỹ tuyên bố đã có đột phá trong cuộc hòa đàm với Taliban nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 18 năm qua tại Afghanistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN