Các chuyên gia y tế Mỹ kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường vaccine COVID-19

Ngày 27/11, các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ đã kêu gọi người dân nước này đi tiêm các mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh sắp đến kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Chú thích ảnh
Người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của Đài truyền hình NBC, Cố vấn của Tổng thống Joe Biden về dịch COVID-19 đồng thời là chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết nước Mỹ “chắc chắn” vẫn đang trong đại dịch COVID-19 vì mỗi ngày nước này ghi nhận khoảng 300-400 người tử vong vì dịch bệnh này, trong khi tỷ lệ tiêm mũi vaccine tăng cường mới nhất chưa đến 15%.

Dự kiến ngày 29/11 Tiến sĩ Fauci sẽ công bố báo cáo cuối cùng của ông về dịch COVID-19 trước khi ông từ chức điều hành Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ vào tháng 12 tới, sau 38 năm đảm nhiệm cương vị này. Trong báo cáo này, Tiến sĩ Fauci được cho là sẽ khuyến khích người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

Cũng trong chương trình truyền hình trên, Điều phối viên ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ Mỹ, Tiến sĩ Ashish Jha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước kỳ nghỉ lễ cuối năm. 

Tiến sĩ Jha nêu rõ mọi người sẽ có thể tiếp tục đi lại tự do trong kỳ nghỉ lễ nếu duy trì khả năng miễn dịch bằng cách tiêm các mũi vaccine cập nhật.

Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, Mỹ đến nay ghi nhận 100.465.087 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.104.755 ca tử vong.

Minh Châu (TTXVN)
EMA kêu gọi tái tiêm chủng nhằm ứng phó với làn sóng COVID-19 mới
EMA kêu gọi tái tiêm chủng nhằm ứng phó với làn sóng COVID-19 mới

Ngày 24/11, Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) đã kêu gọi mở các chiến dịch tái tiêm chủng ngừa COVID-19 trong bối cảnh châu lục này chuẩn bị cho làn sóng dịch COVID-19 mới khi những tháng mùa đông đang đến gần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN