Bà Hillary Clinton thừa nhận sai lầm

Ngày 8/9, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã chính thức lên tiếng xin lỗi về vụ bê bối liên quan đến việc sử dụng hòm thư điện tử cá nhân (e-mail) để giải quyết việc công trong suốt 4 năm tại nhiệm.


Bà Hillary Clinton phát biểu với tại một sự kiện vận động tranh cử. Ảnh: AFP/TTXVN


Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC News, bà Clinton thừa nhận đã mắc "sai lầm" khi sử dụng e-mail cá nhân để xử lý công việc thay vì tài khoản e-mail chính thức do chính phủ cấp, đồng thời cam kết sẽ "chịu hoàn toàn trách nhiệm" cho vụ việc.

Mặc dù tiếp tục nhấn mạnh việc sử dụng e-mail cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng là "được cho phép", song ứng cử viên của đảng Dân chủ đang tranh cử tổng thống này bày tỏ hối tiếc khi không sử dụng đồng thời hai tài khoản e-mail riêng biệt cho việc công và việc tư.

Động thái trên của bà Clinton diễn ra chỉ một ngày sau khi nữ chính khách này từ chối xin lỗi vì hành động sử dụng e-mail cá nhân bởi cho rằng bà "được phép làm thế" khi trả lời phỏng vấn với hãng tin AP.

Hồi cuối tuần trước, khi trả lời phỏng vấn trên kênh NBC News, cựu ngoại trưởng Mỹ chỉ tuyên bố lấy làm tiếc vì sự việc này đã khiến nhiều cử tri thất vọng.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết có thêm 150 thư điện tử trao đổi công việc của cựu Ngoại trưởng Clinton được xác định có các thông tin mật, nâng tổng số bức thư có chứa thông tin mật lên 200. Số thư điện tử này nằm trong số 7.000 trang thư điện tử của bà được Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố.

Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ cùng Thanh tra Chính phủ Mỹ và Cục Điều tra liên bang (FBI) vẫn đang cùng rà soát hàng nghìn thư điện tử của bà Clinton để xác định các bức thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Mỹ có chứa các dữ liệu liên bang và thông tin mật hay không.

Bà Clinton hiện là ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Tuy nhiên, vụ bê bối liên quan đến việc sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi các công việc của Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của nữ chính khách này.

Một số cuộc thăm dò mới đây cho thấy ngày càng có nhiều cử tri ủng hộ bà Clinton đặt nghi vấn về "tính trung thực và độ đáng tin cậy" của cựu Ngoại trưởng Mỹ trong bối cảnh bà vẫn chưa thể "dập tắt" vụ bê bối trên.

Một cuộc thăm dò dư luận do Đại học MonMouth công bố cùng ngày cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton đã giảm 10 điểm trong tháng 8 vừa qua. Trước đó, cuộc thăm dò do NBC News/Marist công bố ngày 6/9 cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ bà đang giảm sụt tại các bang trọng yếu.

TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản