Ấn Độ điều đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ tới biên giới giáp Trung Quốc

Liên quan đến tranh chấp với Trung Quốc dọc đường Ranh giới thực tế (LAC), Ấn Độ đã triển khai các đơn vị đặc nhiệm tới Ladakh để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tác chiến trong trường hợp cần thiết.

Chú thích ảnh
Lính đặc nhiệm Ấn Độ trong một buổi diễn tập. Ảnh: The Week

Truyền thông Ấn Độ ngày 3/7 dẫn nguồn tin trong chính phủ cho biết, quân đội Ấn Độ đã điều động lực lượng đặc nhiệm Para đóng ở nhiều địa điểm khác nhau lên khu vực Ladakh, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. 

Các đơn vị đặc nhiệm này từng đóng vai trò then chốt trong cuộc tấn công phẫu thuật tiêu diệt các trại huấn luyện khủng bố đặt ở Pakistan hồi năm 2017 và có thể sẽ là công cụ hiệu quả trên mặt trận đối đầu với Trung Quốc trong trường hợp cấp bách. 

Quân đội Ấn Độ có 12 trung đoàn đặc nhiệm. Binh sĩ trong lực lượng này được huấn luyện ở nhiều địa hình khác nhau và được triển khai tới các vùng sa mạc, đồi núi, rừng rậm. Các đơn vị biệt kích được bố trí tại bang Jammu và Kashmir thường xuyên diễn tập tại các khu vực núi cao quanh khu vực thị trấn Leh.

Khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc căng thẳng sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng 5 vừa qua giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh gần hồ Pangong. Cuối tháng trước, Trung Quốc đã triển khai một lực lượng binh sĩ đáng kể đến khu vực biên giới. Đáp lại, Ấn Độ cũng đã điều thêm 5.000 quân đến Ladakh để tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ vùng đất dọc theo LAC.

Tuấn Linh/Báo Tin tức (Indiatimes)
Thủ tướng Modi và Tham mưu trưởng Quân đội Ấn Độ thăm khu vực biên giới xung đột với Trung Quốc
Thủ tướng Modi và Tham mưu trưởng Quân đội Ấn Độ thăm khu vực biên giới xung đột với Trung Quốc

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ngày 3/7, Thủ tướng nước này N. Modi và Tham mưu trưởng Quân đội đã tới thăm khu vực biên giới vừa xảy ra xung đột với Trung Quốc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN