TP Hà Giang triển khai các chốt kiểm soát nhằm hạn chế lây lan dịch

Theo ông Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), nhằm tránh lây lan dịch COVID-19 sang các địa phương khác, thành phố Hà Giang đã lập 4 chốt kiểm soát di động tại các khu vực giáp ranh với các địa phương.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch Cầu Trì, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, Hà Giang. Ảnh tư liệu: Thu Hòa/TTXVN phát

Tại các chốt kiểm soát, các lực lượng chức năng duy trì từ 15 - 18 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng y tế, công an và quân sự.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, công dân hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố Hà Giang, trừ các trường hợp cấp bách, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét test nhanh âm tính với COVID-19 và có xác nhận của UBND phường, xã về lý do di chuyển mới được ra khỏi địa bàn. Những trường hợp đặc biệt như đi khám, chữa bệnh, đi thực hiện công vụ phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và giấy xác nhận của cơ quan y tế và cơ quan công tác.

Đối với lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố Hà Giang khi ra khỏi địa bàn phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh. Công chức, viên chức, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tỉnh, thành phố phải có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan quản lý và người đứng đầu có thẩm quyền mới được ra khỏi thành phố. Đồng thời, phải có giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19, kết quả test nhanh kháng nguyên hoặc phiếu xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Với các đoàn công tác ngoài tỉnh và các huyện đến làm việc tại địa bàn thành phố Hà Giang, khi trở về cần có giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-190, có kết quả test nhanh kháng nguyên hoặc phiếu xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Các tổ chức, cá nhân thuộc các địa phương khác khi đi qua thành phố Hà Giang cần có giấy chứng minh thư hoặc căn cước công dân; có giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Minh Tâm (TTXVN)
Hơn 83,13 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam
Hơn 83,13 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam

Trong ngày 1/11/2021 có 1.277.565 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 83.131.464 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 58.013.895 liều, tiêm mũi 2 là 25.117.569.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN