Ấn Độ, Nepal bắt đầu tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ và Nepal đã tiến hành cuộc tập trận chung lần thứ 17 mang tên Tia nắng Mặt trời (Surya Kiran) tại Pithoragarh, bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ từ ngày 24/11-7/12. Đây là sự kiện thường niên và được tiến hành luân phiên ở hai nước.

Chú thích ảnh
Cuộc tập trận sẽ tập trung vào việc sử dụng máy bay không người lái và các biện pháp chống lại máy bay không người lái. Ảnh: financialexpress.com

Tham gia cuộc tập trận có hơn 330 binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Tara Dal, Lục quân Nepal và hơn 350 binh sĩ thuộc Trung đoàn Kumaon, Lục quân Ấn Độ. Mục đích của cuộc tập trận chung là tăng cường khả năng tương tác trong chiến tranh rừng rậm, chống lại các hoạt động khủng bố ở địa hình miền núi, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai theo Hiến chương của Liên hợp quốc. Cuộc tập trận sẽ tập trung vào việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) và các biện pháp chống UAV, huấn luyện y tế, các khía cạnh hàng không và bảo tồn môi trường. Thông qua các hoạt động này, quân đội sẽ nâng cao năng lực tác chiến, trau dồi kỹ năng chiến đấu và tăng cường phối hợp trong các tình huống thử thách.

Cuộc tập trận sẽ tạo cơ hội cho binh sĩ Ấn Độ và Nepal trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm, chia sẻ những thực tiễn tốt nhất và thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về quy trình hoạt động của nhau. Động thái này biểu thị mối quan hệ bền chặt của tình hữu nghị, sự tin cậy, mối liên kết văn hóa chung giữa Ấn Độ và Nepal, đồng thời tạo tiền đề cho sự can dự thiết thực và hiệu quả, thể hiện cam kết vững chắc của cả hai quốc gia hướng tới mở rộng hợp tác quốc phòng. Bên cạnh đó, cuộc tập trận còn nhằm đạt được các mục tiêu an ninh chung và thúc đẩy quan hệ song phương.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Nhật Bản, Anh tập trận chung
Nhật Bản, Anh tập trận chung

Tờ Sankei Shimbun ngày 16/11 đưa tin Nhật Bản và Anh đang tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Vigilant Isles tại tỉnh Gunma của Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN