11:20 12/11/2020

Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn

Ngày 12/11, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức trao giải Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm 2020 với chủ đề “Tìm hiểu về đất nước Đan Mạch và quan hệ ngoại giao giữa hai nước”.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 49 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch, được tổ chức thường niên, từ năm 2014 đến nay.

Chú thích ảnh
Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen; Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Nhi đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng và các học sinh đoạt giải.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của học sinh trên cả nước với tổng số gần 16.000 bài dự thi. Giải đặc biệt của Cuộc thi đã được trao cho em Nguyễn Đức Vượng, 15 tuổi, học sinh đến từ Hưng Yên. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 20 giải khuyến khích cho các em tới từ Hà Nội, Khánh Hòa, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Thuận...

Đại diện Ban Tổ chức, Đại sứ Kim Hojlund Christensen cho biết, năm 2020, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức Cuộc thi tạm chuyển đổi sang hình thức trả lời câu hỏi trực tuyến với bộ câu hỏi gồm 20 câu về đất nước Đan Mạch và quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đan Mạch. Chỉ trong 30 ngày, Ban Tổ chức đã nhận được gần 16.000 bài dự thi. Điều này chứng tỏ các học sinh có những hiểu biết tốt về đất nước Đan Mạch và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Các học sinh giành giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2020”. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành ghi nhận, các hoạt động này đã truyền tải tới thế hệ trẻ Việt Nam những thông điệp mà Chính phủ cả hai nước cùng quan tâm như: Tư duy xanh, giấc mơ xanh, phát triển xanh bền vững, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên… cũng như góp phần củng cố, tăng cường quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác giữa Chính phủ, nhân dân hai nước. Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết, ngoài việc thể hiện hiểu biết sâu sắc về đất nước, con người, lịch sử và văn hóa của Đan Mạch, các học sinh cả nước đã gửi hàng nghìn lời chúc, thông điệp hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch năm 2021. Đó là cơ sở để tin tưởng rằng, trong thời gian tới, hai nước sẽ không ngừng củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, sát cánh cùng nhau, chiến thắng dịch COVID-19, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Đánh giá cao ý nghĩa của Cuộc thi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho rằng, hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các học sinh trong cả nước, góp phần lan tỏa những thông điệp tốt đẹp mà hai nước cùng quan tâm. Đó là bảo vệ môi trường, lắng nghe, tôn trọng những ước vọng của con trẻ, xây dựng đất nước ngày càng xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn, cho thế hệ tương lai.

Thu Phương (TTXVN)