Xác định trên 20 trường hợp F1 tại Ninh Bình liên quan đến bệnh nhân 237 người Thụy Điển

Ngay sau khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân COVID-19 thứ 237 người Thụy Điển có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, ngày 4/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã xác định được một số địa điểm bệnh nhân này thường lui tới và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên 20 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân kể trên.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn khu vực khách sạn và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, qua điều tra dịch tễ liên quan đến bệnh nhân thứ 237, được biết bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để du lịch; có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến ngày 21/3, lưu trú tại khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình. Trong thời gian ở Ninh Bình, du khách thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi du lịch và đi uống rượu, bia bên ngoài.

Cơ quan chức năng cũng đã xác định được 1 cửa hàng rượu và 1 quán bia gần với địa điểm khách sạn Ngọc Anh 2 du khách thường lui tới. Trước khi rời Ninh Bình, du khách có sử dụng dịch vụ tại phòng khám răng hàm mặt liền kề với khách sạn du khách lưu trú. Ngày 21/3, du khách đi xe Limousine rời Ninh Bình đi Hà Nội, lái xe và hành khách đi cùng chuyến xe với du khách cũng đã được xác định cụ thể.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân này, sáng 4/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên 20 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm quản lý, nhân viên khách sạn Ngọc Anh 2, quán bia, quán rượu, phòng khám răng hàm mặt... Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, toàn bộ các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đến nay đều có thể trạng bình thường.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đang tích cực phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - đơn vị có đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2 để sớm có kết quả xét nghiệm nhằm ổn định tâm lý người dân.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản