Moskva: Nga bị ép buộc phải đối đầu với NATO

Tuyên bố trên được Bộ Ngoại giao Nga đưa ra ngày 31/3 sau khi kết thúc hội nghị bộ trưởng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brusssels (Bỉ).

Binh sĩ Mỹ tham gia một cuộc tập trận của NATO. Ảnh: EPA/TTXVN

Bộ Ngoại giao Nga đồng thời nêu rõ không thấy có dấu hiệu NATO sẵn sàng nối lại hợp tác thực tiễn trong các lĩnh vực quan tâm chung, hướng đến đấu tranh chống thách thức về an ninh, trong đó có các mối đe dọa khủng bố khu vực.

Tuyên bố trên được Bộ Ngoại giao Nga đưa ra sau khi kết thúc hội nghị bộ trưởng NATO tại Brusssels (Bỉ). Tuyên bố còn chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, cho rằng ông này đã “bịa đặt” về “mối đe dọa Nga” và “xâm lược Nga”, kêu gọi “cùng nhau chống lại Nga” vì mục đích duy trì sự thống nhất trong NATO.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, NATO đã đặt các giáo lý tư tưởng cao hơn việc giải quyết những vấn đề toàn cầu. Từ đó, Bộ ngoại giao Nga cho rằng NATO cần được cải tổ về bản chất, chấm dứt việc gắn chặt vào quá khứ, chỉ có như vậy công việc đảm bảo an ninh cho châu Âu mới có thể có cơ hội tiến triển.

TTXVN/Tin Tức
Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc
Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc

Chỉ vài giờ sau khi thông tin chính thức về cuộc thượng đỉnh Trung-Mỹ được phát đi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội rằng Mỹ không nên chịu đựng những thâm hụt thương mại lớn và tỷ lệ thất nghiệp cao thêm nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN