Máy bay ném bom B-2 Mỹ hạ cánh khẩn cấp vì gặp sự cố

Một máy bay ném bom tàng hình tối tân B-2 của Không quân Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Colorado Springs sáng 23/10 vì gặp sự cố.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ. Ảnh: CNN

Người phát ngôn Căn cứ Không quân Peterson xác nhận với CNN, oanh tạc cơ trị giá 1,2 tỷ USD đang trong hành trình đến Căn cứ Không quân Whiteman, Missouri, thì gặp một sự cố. Hai phi công trên máy bay đều không gặp nguy hiểm, trong khi nguyên nhân chính xác khiến chiến đấu cơ này phải hạ cánh khẩn cấp vẫn đang được điều tra. 

“Các phi công của chúng tôi đều đầy kinh nghiệm, họ được đào tạo để xử lý một loạt tình huống khẩn cấp khi đang bay trên một trong những máy bay hiện đại nhất thế giới và họ đã thể hiện hoàn hảo điều đó ngày hôm nay”, Chuẩn tướng John J. Nichols – Chỉ huy đội bay ném bom số 509 cho biết.

Chiếc B-2 trong sự cố ngày 23/10 đang trong chương trình bay huấn luyện nên không chở vũ khí. 
B-2 là loại máy bay ném bom đa nhiệm được trang bị công nghệ tàng hình và có khả năng mang bom hạt nhân. Máy bay B-2 được thiết kế cho phi hành đoàn gồm hai phi công và tải trọng lên tới 18 tấn. 

Theo Không quân Mỹ, hiện phi đội máy bay ném bom tàng hình của nước này đang sở hữu 20 chiếc B-2. Phần lớn máy bay B-2 của Mỹ đều được đặt tại căn cứ Whiteman ở Missouri. 

Nhà thầu chính của B-2, hãng Northrop Grumman cho biết máy bay này có thể bay hơn 11.000 km mới cần tiếp nhiên liệu. Oanh tạc cơ này được coi là loại máy bay đắt nhất từng được sản xuất, ước tính chi phí cho mỗi chiếc từ khoảng 1,1 tỷ tới 2,2 tỷ USD. (Xem video máy bay B-2 khoe sức mạnh)

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nhà máy rượu phát nổ tạo thành quả cầu lửa khổng lồ ở Mexico
Nhà máy rượu phát nổ tạo thành quả cầu lửa khổng lồ ở Mexico

Vụ nổ tại một nhà máy rượu ở thủ đô Mexico ngày 22/10 đã tạo ra một quả cầu lửa bốc cao lên bầu trời và khiến 2.000 người phải sơ tán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN