05:12 11/05/2020

Quân đội Anh thử nghiệm ống ngắm súng trường 'siêu hạng'

Quân đội Anh đã thử nghiệm ống ngắm thông minh mới cho súng trường dựa trên công nghệ video game và có năng lực “không bao giờ trượt mục tiêu”.

Chú thích ảnh
Ống ngắm thông minh mới quân đội Anh thử nghiệm. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 11/5 cho biết công ty Sharp Shooter của Israel đã phát triển ống ngắm này với giá thành gần 1.000 USD.

Thiết bị này được ca ngợi có thể “thay đổi cuộc chơi” trong chiến trận. Lực lượng đặc nhiệm SAS của Anh càng quan tâm hơn đến ống ngắm thông minh của Sharp Shooter, sau khi Lực lượng đặc nhiệm Mỹ Delta đánh giá cao thiết bị này.

Ống ngắm thông minh này có thể tính toán các yếu tố như khoảng cách, góc bắn, tốc độ gió… và từ đây điều chính chính xác các thông số cho xạ thủ tính toán đường đạn trong một phần nghìn giây.

Quân đội Israel đã sử dụng thiết bị này để bắn hạ máy bay không người lái. Ở thời điểm hiện tại, Australia, Anh và Mỹ đều thử nghiệm ống ngắm thông minh nói trên.

Đại diện của Smart Shooter cho biết công nghệ này được thiết kế để tăng độ chính xác của xạ thủ với mục tiêu đang di chuyển, bất kể trong điều kiện ngày hay đêm.

Quân đội Mỹ cho biết đến năm 2023 có thể triển khai công nghệ này ở chiến trường.

Hà Linh/Báo Tin tức