Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương bác thông tin Giám đốc CDC bị đình chỉ chức vụ

Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định: Không có chuyện Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC) Phạm Duy Tuyến bị kỷ luật, đình chỉ chức vụ.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Best Pacific thuộc Khu công nghiệp Lương Điền - Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (ảnh minh họa). 

Ngày 17/2, trao đổi với PV TTXVN, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết: Từ ngày 8/2, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương diễn biến hết sức phức tạp, số đối tượng cần phải lấy bệnh phẩm để xét nghiệm và số mẫu bệnh phẩm còn tồn đọng khá nhiều, Sở Y tế Hải Dương đã đề nghị và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã ký quyết định 552/QĐ-UBND ngày 9/2 về việc trưng dụng cán bộ, viên chức để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Hải Dương trưng dụng Tiến sỹ Trần Quang Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 9/2 cho đến khi khống chế được dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo PGS, TS Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thì Tiến sỹ Trần Quang Cảnh có chuyên ngành vi sinh và trong thời điểm này, để chung tay cùng với tỉnh Hải Dương, Tiến sỹ Cảnh sẽ hỗ trợ cho CDC Hải Dương về kỹ thuật xét nghiệm. Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương là trường thuộc Bộ Y tế quản lý nên việc điều động cán bộ sẽ do Bộ Y tế quyết định. 

Ông Nguyễn Quang Phúc khẳng định: Không có chuyện Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC) Phạm Duy Tuyến bị kỷ luật, đình chỉ chức vụ. Hiện ông Phạm Duy Tuyến vẫn đang là Giám đốc CDC Hải Dương và điều hành mọi việc tại đây.

Trong khi dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp và cả hệ thống chính trị của Hải Dương đang nỗ lực triển khai các giải pháp quyết liệt để kịp thời phòng, chống dịch với phương châm "bình tĩnh, tự tin, chủ động, quyết liệt, thần tốc và 4 tại chỗ, ông Nguyễn Quang Phúc đề nghị người dân không nên tin vào những thông tin không chính xác, hãy tin vào các chỉ đạo của chính quyền cũng như của các lực lượng chuyên môn, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch nhất là trong giai đoạn cách ly xã hội. "Chỉ có sự tin tưởng, hỗ trợ của người dân thì lúc đó chống dịch mới thành công được”, ông Phúc chia sẻ.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Quân khu 3 hỗ trợ khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao tại Cẩm Giàng
Quân khu 3 hỗ trợ khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao tại Cẩm Giàng

Chiều 17/2, Tiểu đoàn Phòng hóa của Quân khu 3 đã hỗ trợ huyện Cẩm Giàng 2 xe phun khử khuẩn chuyên dụng, 1 tấn Cloramin B và 10 cán bộ, chiến sĩ thực hiện phun khử khuẩn nhiều địa điểm trong huyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN