Phản hồi thông tin liên quan Nhà máy điện LNG Long An I và Long An II

Chiều 23/5, ông Trần Thanh Toản, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An, cho biết, thời gian gần đây, một số trang mạng thông tin về việc tìm chủ đầu tư mới để thực hiện dự án Nhà máy điện LNG Long An I và Long An II là không chính xác.

Điều này, làm ảnh hưởng đến uy tín, chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước của Sở Công Thương; đồng thời, ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư dự án Nhà máy điện LNG Long An I, Long An II nói riêng và môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An nói chung.

Ông Trần Thanh Toản cho biết thêm, bài viết có nội dung: “Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, hiện tại UBND tỉnh Long An đang thực hiện các bước rà soát để tiến tới thu hồi lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Nhà máy điện LNG Long An I và Long An II với công suất 3.000 MW, tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ USD”.

Sở Công Thương khẳng định, hiện tại dự án “Nhà máy điện LNG Long An I, Long An II” đang được nhà đầu tư thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục đầu tư và định kỳ thực hiện báo cáo dự án đầu tư về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương theo đúng quy định của Luật Đầu tư.

Sở Công thương Long An đã kiểm tra, rà soát và khẳng định trong thời gian qua không có phóng viên của các đơn vị liên hệ với Sở Công Thương để được cung cấp thông tin về dự án này. Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức của Sở Công Thương không tiếp, làm việc hoặc liên hệ để cung cấp thông tin về dự án này cho phóng viên của các đơn vị thông tin.

Được biết, Dự án Nhà máy điện Long An I và Long An II đặt tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, có tổng mức đầu tư khoảng 3,13 tỷ USD do VinaCapital GS Energypte.LTD, làm nhà đầu tư. 

Căn cứ Quyết định số 500/QĐ-TTg, ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII) dự kiến Nhà máy điện LNG Long An I sẽ vận hành giai đoạn 2021-2030, Long An II vào giai đoạn 2031-2035.

 Chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục đầu tư và định kỳ thực hiện báo cáo về Sở Kế hoạch và Đầu tư theo quy định.

Về thực hiện hồ sơ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Nhà máy điện LNG Long An I và Long An II tại Quyết định số 2102/QĐ-BTNMT ngày 7/9/2022.

Đối với việc thực hiện Phòng cháy chữa cháy, Cục Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy đồng ý về phòng cháy, chữa cháy đối với giải pháp thiết kế bậc chịu lửa, giao thông phục vụ chữa cháy, khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy, bố trí mặt bằng có liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và phương án trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy…

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Cao Chánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã rà soát nội dung thông tin liên quan đến dự án Nhà máy điện LNG Long An I và Long An II và xác định thông tin không chính xác. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An sẽ sớm đưa ra hướng xử lý theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin sai lệch.

Thanh Bình (TTXVN)
Bộ Y tế thông tin về chế độ phụ cấp nghề cho cán bộ y tế
Bộ Y tế thông tin về chế độ phụ cấp nghề cho cán bộ y tế

Ngày 23/5, Bộ Y tế thông tin về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở theo quy định tại Nghị định số 05/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập và các văn bản liên quan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN